Home » Hospital Activities » Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống viêm gan (28/7)

Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống viêm gan (28/7)

Đó là thành tựu quý giá trong điều trị viêm gan B mạn tính của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được chia sẻ tại hội thảo “Bước tiến mới trong kiểm soát và điều trị bệnh gan” diễn ra ngày 23/7 vừa qua nhằm hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống viêm gan (28/7).

Trực tiếp chia sẻ tại Hội thảo,  PGS. TS. TTND. Nguyễn Xuân Thành – bác sĩ gan mật uy tín với hơn 40 năm kinh nghiệm, từng khám và điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân – đã mang đến bức tranh chân thực về thực trạng bệnh gan ở Việt Nam cũng như một góc nhìn mới, cùng phác đồ đặc hiệu tạo thành công kháng thể, chữa khỏi bệnh viêm gan B.

Viêm gan B mạn tính rất dễ dẫn đến xơ gan và ung thư gan. 80% ca ung thư gan ở Việt Nam có nhiễm virus viêm gan B.

Viêm gan B mạn tính rất dễ dẫn đến xơ gan và ung thư gan. 80% ca ung thư gan ở Việt Nam có nhiễm virus viêm gan B.

1. Nguy cơ nhiễm viêm gan B, ung thư gan tại Việt Nam ngày càng cao

Tại Việt Nam, tính đến năm 2018, có tới 20% dân số nhiễm viêm gan B. Viêm gan B xuất hiện và diễn biến âm thầm, khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Khi bệnh mạn tính rất dễ dẫn đến xơ gan và ung thư gan. 80% ca ung thư gan ở Việt Nam có nhiễm virus viêm gan B. Ung thư gan là loại bệnh ung thư nguy hiểm hàng đầu, với tỷ lệ mắc mới cao nhất và gia tăng nhanh chóng nhất ở Việt Nam hiện nay. Việt Nam đứng thứ 4 về tỷ lệ người dân mắc ung thư gan trên thế giới. Tỷ lệ tử vong do ung thư gan rất cao, thậm chí gần bằng số ca mắc mới. Người ta hay gọi ung thư gan là “sát thủ thầm lặng” bởi căn bệnh này hình thành và tiến triển lặng lẽ, đến khi phát hiện thường đã nặng. Khi đó rất khó, thậm chí không thể cứu chữa. Thời gian sống của người bệnh chỉ còn vài năm tùy theo mức độ bệnh. Theo công bố của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), năm 2018, Việt Nam có 25.335 ca ung thư gan mắc mới, chiếm 15.4%, đứng đầu bảng trong tất cả các loại bệnh ung thư. Đáng chú ý, con số này chỉ là 9.400 năm 2010 và 5.700 ca vào năm 2000. 

Cùng năm 2018, các thống kê cho thấy số ca tử vong do ung thư gan là 25.404 trường hợp, chiếm 22,1% và cao gấp ba lần tử vong do tai nạn giao thông.

Phác đồ điều trị viêm gan B mạn tính thành công của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được chia sẻ tại hội thảo “Bước tiến mới trong kiểm soát và điều trị bệnh gan” diễn ra ngày 23/7 vừa qua.

Phác đồ điều trị viêm gan B mạn tính thành công của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được chia sẻ tại hội thảo “Bước tiến mới trong kiểm soát và điều trị bệnh gan” diễn ra ngày 23/7 vừa qua.

Với chuyên môn sâu, bề dày thời gian nghiên cứu và điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân bị viêm gan B, C, PGS Thành nhấn mạnh: “Điều trị viêm gan như một cuộc đánh trận, phải có đủ 3 yếu tố: vũ khí, quân đội và cơ sở vật chất. Ở đây, các loại thuốc chính là “vũ khí”. Khi virus ở mức cao, ta phải dùng thuốc để đưa virus xuống ngưỡng thấp, để chúng không có đủ sức phá hoại. “Quân đội” chính là hệ miễn dịch. Càng kích thích và điều biến miễn dịch tốt, tạo ra nhiều kháng thể thì đội quân của chúng ta càng hùng mạnh, giữ cho lá gan được bình yên. Nếu không có quân đội thì sớm muộn gì gan của bạn cũng sẽ bị virus xâm chiếm. Và cuối cùng, bảo vệ tế bào gan. 

Tại Thu Cúc, chúng tôi luôn áp dụng đồng thời 3 nhiệm vụ: kháng virus, tăng cường miễn dịch và bảo vệ tế bào, nhằm xây dựng một đội quân vững mạnh, giúp việc điều trị viêm gan đạt hiệu suất và kết quả cao nhất”.

2. Bước tiến mới trong kiểm soát và điều trị bệnh gan

Trên tinh thần của Ngày thế giới phòng chống viêm gan (28/7), hội thảo “Bước tiến mới trong kiểm soát và điều trị bệnh gan” là hành động hưởng ứng thiết thực, nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân về viêm gan B nói riêng và các bệnh lý gan mật nói chung. Từ đó, kiểm soát và điều trị bệnh gan, ngăn ngừa ung thư gan.

Tại đây, những câu chuyện, những chia sẻ thú vị và đầy cảm xúc của các bệnh nhân đã điều trị thành công viêm gan B, C theo phác đồ đặc hiệu của PGS. Thành cũng trở thành minh chứng sống khẳng định ý nghĩa của việc phát hiện sớm và điều trị đúng hướng. 

PGS Thành nhấn mạnh: “Điều trị viêm gan như một cuộc đánh trận, phải có đủ 3 yếu tố: vũ khí (thuốc), quân đội (hệ miễn dịch) và cơ sở vật chất (tế bào gan).

PGS Thành nhấn mạnh: “Điều trị viêm gan như một cuộc đánh trận, phải có đủ 3 yếu tố: vũ khí (thuốc), quân đội (hệ miễn dịch) và cơ sở vật chất (tế bào gan)”.

Trong gần 10 năm qua, nhiều bệnh nhân đã được áp dụng phác đồ đặc hiệu nói trên tại Thu Cúc và tạo được kháng thể, khỏi bệnh hoàn toàn. 

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã tạo dựng được uy tín cao trong khám và điều trị viêm gan, xơ gan cũng như các bệnh gan khác với nhiều ưu thế: 

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ hàng đầu trực tiếp khám chữa: 

-P.Giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành: Bác sĩ gan mật hơn 40 năm kinh nghiệm. Tiến sĩ Y khoa Đại học Shimane Nhật Bản, Hội viên Hội Gan mật, Hội siêu âm Nhật Bản, Nguyên Viện trưởng Viện phòng dịch Quân đội. P.Giáo sư có nhiều công trình nghiên cứu giá trị trong và ngoài nước.

Bác sĩ cao cấp, Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Nguyễn Quang Tuấn: Bác sĩ nội khoa, Gan mật 40 năm kinh nghiệm. Nguyên Trưởng khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Bạch Mai.

Thạc sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú Tạ Quang Mậu: Giám đốc Phòng khám ĐKQT Thu Cúc. Với kinh nghiệm trên 30 năm, Nguyên Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới – BVĐK Hà Đông.

BSCKII, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Văn Khuê: Bác sĩ Nội chung. Nguyên chủ nhiệm khoa Khám bệnh Bệnh viện 108, từng tập huấn khoa học tại Nhật Bản. 

-Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại: Luôn đi đầu trong việc cập nhật xu hướng điều trị bệnh mới nhất, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cũng là một trong những cơ sở đầu tiên áp dụng các phương pháp hiện đại trong chẩn đoán và theo dõi bệnh lý gan mật như:

+ Máy siêu âm đàn hồi mô gan: giải pháp hữu hiệu giúp xác định mức độ xơ hóa gan nhanh chóng, không xâm lấn, có thể lặp lại với độ chính xác cao.

+ Hệ thống cộng hưởng từ MRI: an toàn cho người bệnh (do không sử dụng tia X), cung cấp hình ảnh chính xác, rõ ràng và chi tiết của các tạng đặc, đặc biệt là gan; giúp chẩn đoán chính xác ung thư gan ở giai đoạn sớm.

 + Hệ thống chụp cắt lớp vi tính MSCT đa dãy hiện đại: cung cấp thông tin chi tiết hơn về gan và các cấu trúc liên quan so với phương pháp chụp X – Quang thông thường.

+ Hệ thống các xét nghiệm chẩn đoán bệnh gan được thực hiện bởi robot ứng dụng tại 12/17 bệnh viện hàng đầu ở Mỹ: trả kết quả nhanh chóng, chính xác, giảm đáng kể thời gian chờ đợi của bệnh nhân.

Bên cạnh đó là chi phí hợp lý, thanh toán bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh đúng quy định. Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đạt top 3 bệnh viện tư, top 5 bệnh viện toàn Hà Nội về điểm chất lượng, 99% người bệnh hài lòng (khảo sát của Sở Y tế HN).

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital