Home » Consultant » Vùng kín xuống cấp sau sinh làm thế nào?

Vùng kín xuống cấp sau sinh làm thế nào?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 33 tuổi, hiện là mẹ của hai con. Qua hai lần sinh thường, vùng kín của tôi bị giãn rộng, thâm đen và thường xuyên bị viêm nhiễm, ngứa vùng kín sau sinh. Điều này khiến tôi thấy rất mất tự tin với chồng và làm giảm chất lượng đời sống chăn gối rất nhiều. Xin hỏi bác sĩ, vùng kín xuống cấp sau sinh làm thế nào? Cảm ơn bác sĩ!

(Ngọc Hường – Hải Dương)

Trả lời:
Chào chị Ngọc Hường! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi vùng kín xuống cấp sau sinh làm thế nào của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1. Vùng kín xuống cấp sau sinh

Chị Ngọc Hường thân mến! Câu hỏi của chị cũng là nỗi niềm của rất nhiều chị em phụ nữ sau khi sinh con bằng phương pháp sinh thường đặc biệt là những người sinh nhiều con và thời gian sinh sát nhau. Vùng kín xuống cấp sau sinh con khiến chị em mất tự tin với chồng, làm giảm chất lượng đời sống tình dục và dễ bị viêm nhiễm dẫn đến các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Vùng kín giãn rộng sau sinh khiến chị em mất tự tin, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Vùng kín giãn rộng sau sinh khiến chị em mất tự tin, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Ở trạng thái bình thường, âm đạo của người phụ nữ chỉ rộng khoảng 1,5cm, đến khi sinh nở âm đạo có thể mở rộng lên đến 10cm. Âm đạo giãn rộng sau khi sinh con làm giảm khả năng đàn hồi, cơ vòng ống không co bóp một cách bình thường, khiến người phụ nữ không còn khả năng tự điều khiển các cơn co thắt âm đạo theo ý muốn của mình.
Sau khi mang thai và sinh con, nội tiết trong cơ thể thay đổi khiến môi lớn, môi bé trở nên thậm sạm nhăn nheo và già nua. Đây chính là lý do khiến chị em phụ nữ cảm thấy tự ti, mặc cảm mỗi khi “gần gũi” chồng.

Phẫu thuật thu nhỏ vùng kín sau sinh là phương pháp tối ưu giúp chị em lấy lại "phong độ" giữ lửa hôn nhân

Phẫu thuật thu nhỏ vùng kín sau sinh là phương pháp tối ưu giúp chị em lấy lại “phong độ” giữ lửa hôn nhân

2. Phẫu thuật thu nhỏ vùng kín sau sinh

Hiện nay, phẫu thuật thu nhỏ vùng kín sau sinh được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ nối những cơ vòng của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại, cắt bỏ phần da, niêm mạc thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng của cửa mình. Thủ thuật này làm cho khẩu kính của ống âm đạo và cửa mình thu lại chặt hơn, có thể làm cho người phụ nữ dễ kiểm soát các cơn co thắt âm đạo hơn. Thời gian cho một ca mổ thường kéo dài khoảng 30-40 phút. Sau phẫu thuật chị em cần nghỉ ngơi khoảng 2-3 ngày và kiêng quan hệ trong 6-8 tuần.

Để biết thêm thông tin, chị em nên tới gặp bác sĩ

Để biết thêm thông tin, chị em nên tới gặp bác sĩ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có thực hiện phẫu thuật thu nhỏ vùng kín sau sinh. Nếu chị có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp để được thăm khám, tư vấn và tiến hành phẫu thuật thu nhỏ. Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp người bệnh hài lòng với chất lượng dịch vụ của bệnh viện.

Tag:
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital