Home » Consultant » Vô kinh có thể có con không? chưa từng thấy kinh nguyệt

Vô kinh có thể có con không? chưa từng thấy kinh nguyệt

Chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi, chưa từng thấy kinh nguyệt lần nào. Em đi khám thì được biết mình bị vô kinh. Xin hỏi bác sĩ, vô kinh có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Vô kinh có thể có con không, thưa bác sĩ? Mong bác sĩ giải đáp sớm! Cảm ơn bác sĩ! (Phương Linh – Ninh Bình)
Trả lời:
Chào bạn Phương Linh! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi vô kinh có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không, vô kinh có thể có con không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Vô kinh có thể có con không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Vô kinh có thể có con không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Bạn Phương Linh thân mến! Vô kinh là hiện tượng phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ không thấy có kinh nguyệt. Bệnh vô kinh được chia làm 2 loại là vô kinh nguyên phát và vô kinh thứ phát.
Vô kinh nguyên phát là tình trạng hoàn toàn không có kinh từ trước đến giờ.
Vô kinh thứ phát là hiện tượng mất kinh, hoàn toàn không xuất hiện kinh nguyệt sau một thời gian đã từng có kinh trước đó.
Vô kinh có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Kinh nguyệt đều đặn giúp cơ thể người phụ nữ vận hành được trơn tru và khỏe mạnh hơn. Vô kinh là biểu hiện của những bất thường tại buồng trứng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản.
Vô kinh có thể có con không? Đối với những người mắc tình trạng vô kinh nguyên phát thì rất nhiều khả năng buồng trứng hoạt động không bình thường, điều này khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với những người có kinh bình thường.

Phòng khám Sản phụ khoa Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín, chất lượng cao các bệnh phụ khoa ở nữ giới.

Phòng khám Sản phụ khoa Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín, chất lượng cao các bệnh phụ khoa ở nữ giới.

Đối với những người mắc tình trạng vô kinh thứ phát thì chu kỳ rụng trứng cũng sẽ bị rối loạn, ảnh hưởng tới việc thụ thai hay nói cách khác việc thụ thai là rất khó khăn.
Để hỗ trợ điều trị vô kinh cần xác định chính xác nguyên nhân gây vô kinh là gì. Bạn nên đi khám chuyên khoa để biết nguyên nhân gây vô kinh của mình là gì. Căn cứ trên kết quả khám các bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về vô kinh có thể có con không, bạn Phương Linh có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital