Home » Consultant » Viêm thanh quản ở trẻ nhỏ bệnh của cháu không khỏi

Viêm thanh quản ở trẻ nhỏ bệnh của cháu không khỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi bị viêm thanh quản, đã điều trị nhưng bệnh của cháu không khỏi. Mấy ngày nay tôi vẫn thấy con bị ho, đau họng, và trong họng có nhiều đờm. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh viêm thanh quản ở trẻ nhỏ điều trị như thế nào hiệu quả? Tú Uyên (30 tuổi, Hà Nội)
Trả lời
Chào chị Tú Uyên! Cảm ơn chị đã có câu hỏi gửi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Viêm thanh quản ở trẻ nhỏ là bệnh khá phổ biến do nhiều nguyên nhân như la hét, nói to trong sinh hoạt hàng ngày… nên chị không cần quá lo lắng về tình trạng của cháu mà ảnh hưởng tới sức khỏe.

viem-thanh-quan-o-tre-nho

Viêm thanh quản ở trẻ nhỏ là bệnh khá phổ biến do nhiều nguyên nhân như la hét, nói to trong sinh hoạt hàng ngày.

Trường hợp của chị đã điều trị bệnh cho cháu, không biết chị dùng thuốc gì hay phương pháp gì để điều trị.
Việc điều trị viêm thanh quản phải dùng thuốc kháng sinh, giảm đau và chống viêm và cần được theo dõi sát bởi nếu cháu sốt cao có thể bị co giật sẽ nguy hiểm đến tính mạng trẻ hoặc nếu tình trạng viêm thanh quản không được điều trị đúng đắn, niêm mạc đường hô hấp phù nề nhiều, có nhiều đờm dãi bít tắc đường thở có thể gây viêm phổi, suy hô hấp, biểu hiện trẻ tím tái, thở nhanh, thở dốc, rất nguy hiểm tới tính mạng trẻ.
Bên cạnh đó, việc dùng thuốc kháng sinh để điều trị viêm, đặc biệt là kháng sinh dùng đường tiêm cần phải được thử test trong lần đầu tiên và cần được thực hiện bởi nhân viên y tế ở trong bệnh viện để phòng dị ứng thuốc hoặc khi có dị ứng thuốc có thể cấp cứu bệnh nhân kịp thời.

viem-thanh-quan-o-tre-nho1

Để có phương pháp điều trị viêm thanh quản ở trẻ nhỏ, cha mẹ cần đưa bé tới bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng (ảnh minh họa)

Vì vậy, chị nên đưa cháu tới bệnh viện để điều trị bệnh. Việc dùng kháng sinh nào, thuốc uống hay thuốc tiêm tùy thuộc vào tình trạng bệnh, sức khỏe của trẻ. Do đó chị không nên tự ý mua thuốc về nhà dùng hoặc ngừng thuốc khi chưa có chỉ định cụ thể của bác sĩ. Nếu điều trị sai phương pháp có thể khiến tình trạng viêm thanh quản ở trẻ nặng hơn, dễ tái phát lại.
Chúc bé mau khỏi bệnh!

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital