Home » Consultant » Viêm phổi có ho không triệu chứng của bệnh viêm phổi

Viêm phổi có ho không triệu chứng của bệnh viêm phổi

Thưa bác sĩ! Gần đây em hay bị ho và ho tăng về đêm, cảm giác đau rát lồng ngực, rất khó chịu. Bạn bè bảo em cẩn thận bị viêm phổi khiến em rất lo lắng. Vậy, em muốn hỏi bác sĩ bệnh viêm phổi có ho không? Và triệu chứng của bệnh viêm phổi là gì? Liệu có phải em đang mắc bệnh viêm phổi không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp em.
Thiên Lý (Gia Lâm, Hà Nội)

Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi viêm phổi có ho không và triệu chứng viêm phổi là gì của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

viem-phoi-co-ho-khong

Ho là một trong những triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân viêm phổi

Bệnh viêm phổi có nhiều nguyên nhân, và ứng với từng nguyên nhân sẽ có biểu hiện khác nhau, ví dụ nếu bị viêm phổi do virus thường xuất hiện triệu chứng ho, cúm, đau đầu, sốt cao,…nhưng nếu bị viêm phổi do vi khuẩn bệnh lại có triệu chứng khác như rét run, ra mồ hôi, đau ngực, khó thở,..
Trường hợp của bạn, nếu bạn bị ho kéo dài nên trực tiếp đến bệnh viên để các bác sĩ thăm khám thực thể, xác định rõ nguyên nhân gây ho cũng như chẩn đoán tình trạng sức khỏe của bạn một cách chính xác nhất, dựa vào kết quả thăm khám thực thể mới có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. Trên thực tế ho cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh viêm phổi hoặc một bệnh lý nào đó liên quan đến đường hô hấp.
Các triệu chứng thường gặp của bệnh viêm phổi như:
Ho, xuất hiện cơn ho ra đờm. Đờm này có thể xanh hoặc màu vàng và lẫn máu, người bệnh có thể sốt, thở nhanh và hơi thở nông, hay rùng mình, đau ngực và đau tăng khi ho hoặc thở hít vào, nhịp tim nhanh, buồn nôn hay nôn vọt, tiêu chảy,…

viem-phoi-co-ho-khong.jpg1

Nếu nghi ngờ nhiễm bệnh bạn nên đến bệnh viện khám càng sớm càng tốt

Kết quả điều trị viêm phổi phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm phát hiện bệnh, vì vậy phát hiện bệnh càng sớm thì tiên lượng cho người bệnh càng cao, nếu phát hiện hoặc nghi ngờ có triệu chứng của bệnh viêm phổi, người bệnh cần đi khám chuyên khoa để được chăm sóc kịp thời.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn.

Tag:
Related Posts
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital