Home » Consultant » Viêm họng phù nề phù nề điều trị như thế nào

Viêm họng phù nề phù nề điều trị như thế nào

Xin chào bác sĩ. Tôi nghe nói bệnh viêm họng gây cảm giác khó chịu và thường kèm theo phù nề có đúng không? Xin bác sĩ cho tôi hỏi viêm họng bị phù nề điều trị như thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ.
(Hoàng Quang Anh– Thạch Thất, Hà Nội).
Trả lời:
Chào bạn Quang Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng đặt câu hỏi, chúng tôi xin trả lời như sau:
Viêm họng là hiện tượng viêm niêm mạc họng và hầu khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu. Phù nề là một trong những triệu chứng của viêm họng cấp gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của bệnh nhân nhưng triệu chứng này không phải đều xuất hiện ở tất cả các thể viêm họng. Chỉ có ở viêm họng giai đoạn cấp tính. Các thể viêm họng khác có những triệu chứng phức tạp hơn.

Viêm họng phù nề

Phù nề là một trong những triệu chứng của viêm họng cấp gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của bệnh nhân

Viêm họng cấp (hoặc gọi là viêm họng đỏ) có những triệu chứng: vòm họng hoặc niên mạc họng đỏ; khu vực thành họng phù nề, đỏ thẫm. Người bệnh có cảm giác khô nóng và rát trong họng. Kèm theo đó là triệu chứng sổ mũi ngạt mũi, hắt hơi, nhức đầu, ù tai, sốt,….
Để điều trị viêm họng, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định điều trị nội khoa là chính. Tùy từng trường hợp bệnh lý, bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị thích hợp. Bệnh viện chúng tôi có đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, giỏi chuyên môn sẽ chẩn đoán căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh, thuốc sát trùng làm sạch khoang miệng, thông thoáng mũi họng,… cần thiết để đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Viêm họng phù nề

Để điều trị viêm họng, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định điều trị nội khoa là chính.

Để điều trị viêm họng hiệu quả, người bệnh cần tuân thủ theo phương pháp điều trị của bác sĩ. Ngoài ra, bệnh nhân nên thực hiện giữ ấm vùng cổ, tai khi ra ngoài thời tiết lạnh và vệ sinh mũi họng theo hướng dẫn của bác sĩ. Không tự ý mua thuốc về điều trị.
Nếu còn vấn đề thắc mắc về triệu chứng viêm họng phù nề và cách điều trị, bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www. benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital