Home » Consultant » Viêm họng mạn tính các dạng viêm họng mạn tính

Viêm họng mạn tính các dạng viêm họng mạn tính

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Tôi là Hải, 56 tuổi. Mới đây tôi có xem chương trình truyền hình về sức khỏe và được biết tới bệnh viêm họng mạn tính. Tuy nhiên, do chương trình phát nhanh nên tôi chưa kịp nắm bắt kiến thức về bệnh. Tôi viết thư này mong được các bác sỹ giải đáp rõ hơn về bệnh viêm họng mạn tính; các dạng viêm họng mạn tính và cách phòng ngừa viêm họng mạn tính như thế nào cho hiệu quả? Mong các bác sỹ giải đáp giúp. Xin cảm ơn!

Đình Hải – Bắc Ninh

Anh Hải thân mến! Cảm ơn anh đã gửi thắc mắc tới hòm thư tư vấn sức khỏe: contact@thucuchospital.vn của bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Viêm họng mạn tính là viêm mạn tính niêm mạc họng. Đây là bệnh lí đường hô hấp thường gặp, tuy không gây nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Viêm họng mạn tính thể hiện dưới 3 hình thức gồm: viêm họng mạn tính xuất tiết; viêm họng mạn tính quá phát và viêm họng mạn tính thể teo. Viêm họng mạn tính nếu không được điều trị tích cực thường đưa đến viêm thanh quản mạn tính, viêm thanh-khí phế quản mạn tính… hoặc các đợt viêm cấp như viêm amiđan cấp tính, áp xe amiđan… Gây nên suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh do phải luôn khạc nhổ, nhất là ban đêm.

Để phòng và điều trị viêm họng mạn tính hiệu quả nhất, chúng ta nên đi thăm khám và nhờ sự tư vấn, chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Để phòng và điều trị viêm họng mạn tính hiệu quả nhất, chúng ta nên đi thăm khám và nhờ sự tư vấn, chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Để phòng ngừa viêm họng mạn tính hiệu quả, chúng ta cần loại bỏ các yếu tố nguy cơ gây bệnh như: thuốc lá, rượu bia; dồ lạnh…và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân bên ngoài bằng cách:  Đeo khẩu trang bảo hộ khi tiếp xúc với bụi và hoá chất; súc họng hàng ngày bằng dung dịch kiềm ấm hoặc nước muối; nâng cao thể trạng bằng cách bổ xung các vitamin A, D,  uống nươc suối, nước khoáng… Đồng thời xây dựng thói quen theo dõi, kiểm tra sức khỏe tổng quát và sức khỏe tại – mũi – họng thường xuyên để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Hotline: 0936 388 288
Phone: 024 3728 0888
Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website:  https://benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital