Home » Consultant » Viêm đường tiết niệu chữa thế nào?

Viêm đường tiết niệu chữa thế nào?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vừa rồi tôi đi khám thì được kết luận mắc bệnh viêm đường tiết niệu. Xin bác sĩ tư vấn giúp bệnh viêm đường tiết niệu chữa thế nào hiệu quả? Làm thế nào để bệnh không tái phát lại?
hoangthuphuongbt@gmail.com
Trả lời
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “viêm đường tiết niệu chữa thế nào?” của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:
Thông thường khi bị viêm đường tiết niệu người bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng tiểu buốt ở vùng sinh dục, tiểu nhiều lần mà mỗi lần đi tiểu rất ít nước tiểu, tiểu xong vẫn có cảm giác mót đi tiểu, thường gọi là tiểu dắt, nước tiểu thường có màu hồng ở giai đoạn viêm đường tiết niệu cấp do tiểu ra hồng cầu, bạch cầu.

benh-viem-duong-tiet-nieu-chua-the-nao

Bệnh viêm đường tiết niệu chữa thế nào hiệu quả là băn khoăn của nhiều chị em khi mắc bệnh

Để biết viêm đường tiết niệu chữa thế nào cần dựa vào các nguyên nhân gây bệnh. Thông thường, bệnh do lậu cầu, giang mai, do lao, do vi khuẩn Ecoli, do sỏi tiết niệu gây ra. Tuỳ từng nguyên nhân gây bệnh mà có những phương pháp điều trị khác nhau.
Chính vì thế, bạn nên tới trực tiếp các cơ sở y tế, bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng. Bác sĩ sẽ chỉ định làm các xét nghiệm kiểm tra để chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh. Căn cứ vào đó có biện pháp chữa trị phù hợp.

benh-viem-duong-tiet-nieu-chua-the-nao

Người bệnh cần đi khám bác sĩ để được tư vấn, chẩn đoán và điều trị hiệu quả bệnh

Bệnh viêm đường tiết niệu rất hay tái đi tái lại nhiều lần và trở thành viêm mạn tính gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy để phòng ngừa nguy cơ tái phát bệnh, bạn nên chú ý vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sinh hoạt vợ chồng, sau mỗi lần đại tiểu tiện. Hàng ngày nên uống nhiều nước và bổ sung nhiều rau củ quả nhằm cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Một điều hết sức lưu ý là nên tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi tình trạng bệnh, điều chỉnh đơn thuốc chữa viêm đường tiết niệu phù hợp.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital