Home » Consultant » Viêm đại tràng mạn tính có chữa được không?

Viêm đại tràng mạn tính có chữa được không?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 38 tuổi, tôi bị viêm đại tràng mạn tính và hiện vẫn đang điều trị. Tôi đã uống rất nhiều loại thuốc mà bệnh vẫn không khỏi. Tôi muốn hỏi viêm đại tràng mạn tính có chữa được không? Và tôi cần làm những gì để khỏi bệnh. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi “Viêm đại tràng mạn tính có chữa được không?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

viem-dai-trang-man-tinh-co-chua-duoc-khong

Viêm đại tràng mạn tính là bệnh rất dễ mắc và khó chữa dứt điểm nếu người bệnh không kiên trì


Viêm đại tràng mạn tính là một trong những bệnh dễ mắc và khó chữa, đòi hỏi người bệnh cận kiên trì áp dụng liệu trình điều trị lâu dài, chính vì vậy có rất nhiều người lo lắng không biết viêm đại tràng mạn tính có chữa được không. Tuy nhiên, viêm đại tràng mạn tính có thể chữa được, và để đạt tính hiệu quả trong điều trị, mỗi người bệnh cần phải đảm bảo tuân thủ 3 nguyên tắc:
– Đảm bảo kiên trì điều trị, thực hiện đúng và đủ chỉ định điều trị của bác sĩ, không ngưng thuốc giữa chừng (bởi có nhiều trường hợp khi điều trị, uống thuốc chỉ sau vài ngày triệu chứng giảm, người bệnh chủ quan cho rằng bệnh đã khỏi và ngưng việc điều trị), không tự ý thay đổi, thêm bớt liệu trình điều trị.
– Ngoài chế độ thuốc men, người bệnh cần thiết lập chế độ sinh hoạt khoa học, đặc biệt là trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, cân bằng các thành phần dinh dưỡng, ưu tiên chất xơ, tinh bột, hạn chế chất béo, tránh ăn những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, thực phẩm chiên xào, thực phẩm chưa chín; tránh sử dụng các chất kích thích như bia rượu, cà phê, nước ngọt có gas.
viem-dai-trang-man-tinh-co-chua-duoc-khong.jpg2

Người bệnh viêm đại tràng cần đảm bảo tuân thủ đúng chỉ định điều trị của các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa


– Giữ tinh thần thoải mái, tránh để bị stress, tránh lo lắng có thể làm bệnh nặng hơn. Nên duy trì tập thể dục mỗi ngày, yoga là môn thể dục tốt cho bệnh nhân viêm đại tràng.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 
 
 

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital