Home » Consultant » Viêm đại tràng không nên ăn gì?

Viêm đại tràng không nên ăn gì?

Chào bác sĩ. Tôi bị viêm đại tràng hơn 1 tháng nay và đang dùng thuốc điều trị bệnh. Tôi băn khoăn không biết bệnh viêm đại tràng không nên ăn gì trong khi chữa trị. Bệnh của tôi điều trị bằng thuốc có khỏi hoàn toàn được không? Tôi cảm ơn.
hocongtuanbtvp@gmail.com
Trả lời
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “viêm đại tràng không nên ăn gì?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Viêm đại tràng là bệnh thường gặp về hệ tiêu hóa, gây khó khăn cho người bệnh. Tổn thương có thể khu trú một vùng hoặc lan tỏa khắp đại tràng. Khi bị viêm đại tràng, người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như đại tiện nhiều lần trong ngày, rối loạn tiêu hóa kéo dài, táo lỏng xen kẽ, bụng trướng hơi, căng tức và khó chịu dọc khung đại tràng.

viem-dai-trang-khong-nen-an-gi

Viêm đại tràng không nên ăn gì là băn khoăn chung của nhiều người khi mắc bệnh


Đau khi bị viêm đại tràng có thể tăng dần nếu không điều trị sớm. Vì thế, bạn cần điều trị bệnh càng sớm càng tốt.
Trường hợp của bạn đang dùng thuốc chữa viêm đại tràng. Không biết thuốc bạn dùng là do bác sĩ kê đơn hay tự mua về điều trị. Nếu thuốc bạn dùng là do bác sĩ chỉ định thì bạn nên kiên trì áp dụng. Việc dùng đúng thuốc, đủ liều lượng và đúng thời gian quy định sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe.
Ngược lại, nếu thuốc bạn dùng là tự ý mua tại các hiệu thuốc thì bạn nên đi khám để nắm được tình trạng bệnh. Đồng thời có thuốc chữa viêm đại tràng phù hợp.
Bên cạnh việc điều trị đúng thuốc, bạn nên áp dụng một chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe. Vậy viêm đại tràng không nên ăn gì?

  • Người bị viêm đại tràng nên hạn chế trứng, sữa, nem rán, thịt mỡ, đậu đen, hành sống, rượu bia, cà phê, nước ngọt có ga vì các loại thực phẩm này gây đầy hơi, trướng bụng.
viem-dai-trang-khong-nen-an-gi1

Người bệnh viêm đại tràng không nên ăn trứng, thịt mỡ và các đồ uống chứa cồn

  • Bạn cũng nên tránh dùng thức ăn cứng như rau sống, trái cây khô, trái cây đóng hộp, nếu ăn trái cây tươi thì phải gọt bỏ vỏ (kể cả nho).

Để tăng cường sức khỏe và đẩy lùi bệnh viêm đại tràng, bạn nên chú ý tới chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Bạn cũng cần đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ để điều chỉnh đơn thuốc chữa viêm đại tràng phù hợp.
 

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital