Home » Consultant » Viêm cổ tử cung khi có thai được 28 tuần

Viêm cổ tử cung khi có thai được 28 tuần

Chào bác sĩ! Em đang mang thai được 28 tuần , em mới đi khám thai thì được các bác sĩ cho biết em bị viêm cổ tử cung. Em rất lo lắng, không biết viêm cổ tử cung khi có thai có ảnh hưởng gì cho em bé trong bụng không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cam on!
Thu Huyền (27 tuổi, Long Biên, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Thu Huyền! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với lo lắng về “viêm cổ tử cung khi có thai có ảnh hưởng đến thai nhi không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm cổ tử cung khi có thai

Viêm cổ tử cung khi có thai ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và em bé

728x90 me-tron-con-vuong
Viêm cổ tử cung có 2 loại cấp và mạn tính:
Trường hợp viêm cổ tử cung cấp tính thường do vi trùng Gonococcus, một số do Staphylococcus, Enterococci… có thể lan lên tử cung và phần phụ; Đối với trường hợp viêm mạn tính cổ tử cung sẽ làm thay đổi cấu trúc mô học của cổ tử cung tạo thành các hạt sần sùi. Cả hai loại này đều có thể ảnh hưởng đến thai nhi, đặc biệt là vi trùng sẽ thâm nhập vào bào thai, có thể gây sinh non hoặc nhiễm trùng sơ sinh khi bé được sinh ra.
Vì vậy, bạn cần đi khám định kỳ và đảm bảo thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ để loại bỏ bệnh một cách hiệu quả tránh làm ảnh hưởng đến thai nhi. Ngoài ra, bạn cần chú ý trong vệ sinh vùng kín mỗi ngày, tránh thụt rửa mạnh, tránh mặc quần lót chật, quần lót ẩm ướt, không nên sử dụng các dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa mạnh,…kết hợp với chế độ dinh dưỡng đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất, giúp tăng cường đề kháng cho sức khỏe của cả mẹ và em bé.
Chúc bạn nhanh chóng loại bỏ bệnh!
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital