Home » Consultant » Uống thuốc gì chữa đau nửa đầu cấp?

Uống thuốc gì chữa đau nửa đầu cấp?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 34 tuổi, tôi thường xuyên bị đau nửa đầu dữ dội và mỗi cơn đau có thể kéo dài từ 1 đến 3 tiếng.Tôi nghe chị đồng nghiệp nói tôi bị chứng đau nửa đầu cấp. Vì trước chị ấy cũng bị như tôi. Tôi muốn hỏi bệnh đau nửa đầu cấp uống thuốc gì để khỏi bệnh? Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi.Tôi xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi “Uống thuốc gì chữa đau nửa đầu cấp?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

uong-thuoc-gi-chua-dau-nua-dau-cap

Đau nửa đầu cấp là bệnh lý khá phổ biến, đặc biệt với những người làm việc nhiều giờ bên máy tính


Đau nửa đầu có thể là triệu chứng của nhiều bệnh liên quan tới hệ thống thần kinh, thân não… thậm chí do di truyền. Vì bạn không nói rõ nguyên nhân cũng như tình trạng sức khỏe, các triệu chứng kèm theo như thế nào nên chúng tôi không thể đưa ra phương thuốc cụ thể giúp điều trị bệnh. Bạn cần theo dõi mức độ và tần suất xuất hiện cơn đau, nếu thấy không có biểu hiện giảm bạn nên đi khám chuyên khoa,  thông qua thăm khám trực tiếp các bác sĩ mới có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.
Việc  điều trị đau nửa đầu cấp cần  kết hợp giữa phương pháp điều trị chuyên khoa với các sự thay đổi lối sống có thể đạt được hiệu quả tốt. Thuốc điều trị đau nửa đầu cấp thường là thuốc cắt cơn đau. Và để đạt được hiệu quả tốt, các thuốc giảm đau nên được sử dụng ngay khi xuất hiện các dấu hiệu của cơn đau nửa đầu.
Các thuốc giảm đau thường được dùng thuộc nhóm không steroid (NSAIDs) như ibuprofen, aspirin đường uống có tác dụng giảm cơn đau mức độ nhẹ, nên dùng phối hợp cùng thuốc chống nôn như metoclopramide (10mg) hay domperidone (10mg). Lưu ý, không nên dùng thuốc giảm đau không steroid kéo dài, bởi nhóm thuốc này có thể gây loét dạ dày – tá tràng, chảy máu tiêu hóa. Mặt khác, không dùng aspirin cho trẻ em dưới 16 tuổi, không dùng metoclopramide cho trẻ nhỏ.
uong-thuoc-gi-chua-dau-nua-dau-cap.jpg3

Thuốc điều trị đau đầu cấp cần có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, người bệnh không nên tự ý dùng thuốc


Nhóm thuốc hai là nhóm thuốc triptan như sulmatriptan, zolmitriptan dùng để điều trị các cơn đau nửa đầu cấp vừa và nặng, nhóm thuốc này có tác dụng làm giảm triệu chứng đau, nôn, nhạy cảm với ánh sáng và tiếng động.  Loại thuốc này nên uống ngay khi có cơn đau và có thể kết hợp với thuốc chống nôn. Chống chỉ định dùng triptan khi bệnh nhân bị tăng huyết áp, bệnh mạch vành, trẻ em dưới 12 tuổi.
Lưu ý: Việc lựa chọn loại thuốc, cũng như thời gian điều trị bằng thuốc cần có chỉ định của bác sĩ, dựa trên từng nhóm nguyên nhân gây bệnh cũng như mức độ nặng nhẹ của bệnh.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 
 

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital