Home » Consultant » Ung thư vú giai đoạn đầu có chữa khỏi được không?

Ung thư vú giai đoạn đầu có chữa khỏi được không?

Tôi bị chẩn đoán ung thư vú. Theo như hồ sơ ghi, tôi bị ung thư vú DCIS, xâm lấn trên ngực phải. Bác sĩ có thể giải thích rõ hơn giúp tôi được không? Liệu trường hợp của tôi có thể chữa khỏi hay không? Và điều trị bằng phương pháp nào? Xin cảm ơn. Thanh Tuyền, 47 tuổi, Nghệ An

Trả lời:

Chào chị. Cảm ơn chị đã gửi thư về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi rất hiểu tâm trạng lo lắng của chị.
Theo như chị mô tả, có lẽ chị bị chẩn đoán ung thư vú ở giai đoạn rất sớm và có hội rất tốt để chữa khỏi bệnh.

Ung thư vú giai đoạn đầu có chữa khỏi được không?

DCIS là viết tắt của ung thư biểu mô ống động mạch tại chỗ, có nghĩa là tế bào ung thư bắt đầu phát triển ở một trong những ống dẫn sữa của vú. Nếu các tế bào ung thư vẫn còn giới hạn trong các ống dẫn sữa, trường hợp của chị được phân loại là giai đoạn 0. Tuy nhiên, bác sĩ đã chỉ ra rằng một số tế bào ung thư đã lan tràn vào các mô vú xung quanh nên gọi là DCIS xâm lấn. Trường hợp này được phân loại là giai đoạn I, cơ hội chữa bệnh vẫn còn rất cao.

ung-thu-vu-giai-doan-dau-co-chua-khoi-duoc-khong

Ung thư vú tại chỗ (trái) và ung thư vú xâm lấn.

Theo thống kê, tỷ lệ điều trị thành công cho ung thư vú giai đoạn 1 lên tới hơn 100%. Chị nên điều trị càng sớm càng tốt. Phương pháp điều trị cho giai đoạn này thường là phẫu thuật và xạ trị hoặc kết hợp cả 2.

Tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc, có nhiều trường hợp ung thư đã điều trị thành công bởi đội ngũ bác sĩ Singapore giỏi đang hợp tác điều trị tại đây. Nếu có nhu cầu tư vấn điều trị với bác sĩ Singapore, chị vui lòng liên hệ 0936 388 288.
Chúc chị điều trị thành công!

 

Tag:
Related Posts
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital