Home » Consultant » Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Thưa các bác sĩ. Mẹ cháu không may bị ung thư vú giai đoạn 2. Cháu và gia đình rất buồn và lo lắng, xin hỏi các bác sĩ: ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu và phương pháp điều trị như thế nào? Cơ hội điều trị còn cao hay không? Cháu xin cảm ơn rất nhiều.
Thanh Ngọc – Thanh Hóa
Trả lời
Chào bạn Ngọc,
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời vấn đề bạn đang quan tâm “Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu” như sau:

Bị chẩn đoán ung thư có lẽ là một điều vô cùng đáng sợ với bất cứ ai, do đó chúng tôi rất hiểu và thông cảm với tâm trạng của bạn. Tuy nhiên, ung thư vú giai đoạn 2 vẫn được coi là giai đoạn sớm, và hầu hết các trường hợp có thể được điều trị thành công. Người bệnh có thể sống lâu dài như tuổi thọ tự nhiên của họ.

Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu

Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu phụ thuộc vào giai đoạn 2A hay 2B. Đối với giai đoạn 2A, 81% người bệnh có cơ hội sống trên 5 năm.

Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu còn phụ thuộc vào việc mẹ bạn bị chẩn đoán ung thư vú giai đoạn 2A hay 2B. Hiện nay, với sự tiến bộ của y học, tỷ lệ sống cho bệnh ung thư vú đã được cải thiện rất nhiều. Theo thống kê chung, tỷ lệ sống sau 5 năm cho giai đoạn 2A là 81%, và giai đoạn 2B là 74% (nếu được điều trị tích cực).

Ung thư vú giai đoạn 2B sống được bao lâu

Đối với ung thư vú giai đoạn 2B, 74% số bệnh nhân có cơ hội sống sau 5 năm.

Phương pháp điều trị ung thư vú giai đoạn 2 là phẫu thuật cắt bỏ khối u hoặc cắt bỏ vú, thường kết hợp theo sau là xạ trị. Ngoài ra, hóa trị hoặc các phương pháp điều trị bổ trợ khác có thể được áp dụng tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người.
Hy vọng với tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Bạn nên động viện mẹ bạn điều trị càng sớm càng tốt.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Tag:
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital