Home » Consultant » Ung thư phổi có chữa được không?

Ung thư phổi có chữa được không?

Kính chào các bác sĩ. Xin hỏi: ung thư phổi có chữa được không? Người nhà tôi vừa mới phát hiện ung thư phổi. Tôi được biết Bệnh viện Thu Cúc có hợp tác với đội ngũ bác sĩ Singapore giỏi để điều trị ung thư cho người bệnh nên rất hy vọng. Mong nhận được sự tư vấn của các bác sĩ. Tôi xin cảm ơn.  Thanh Trúc – Bạch Mai, HN

Trả lời:

Bạn Trúc thân mến,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Ung thư phổi có chữa được không?

Ung thư phổi có chữa được không phụ thuộc phần lớn vào loại ung thư phổi và giai đoạn bệnh tại thời điểm chẩn đoán. Do bạn không nói rõ người nhà bạn bị ung thư phổi loại nào, và giai đoạn nào nên chúng tôi khó trả lời chính xác.

Nhìn chung, nếu phát hiện bệnh sớm, ung thư phổi có khả năng chữa khỏi bằng phương pháp phẫu thuật. Ung thư phổi giai đoạn đầu được xác định là giai đoạn mà tế bào ung thư chưa kỳ lây lan đến các hạch bạch huyết hoặc các mạch máu.

Ung thư phổi có chữa được không

Ung thư phổi có chữa được không phụ thuộc chủ yếu vào loại ung thư phổi và giai đoạn bệnh tại thời điểm chẩn đoán. Ảnh: TS.BS Lim Hong Liang-Bệnh viện Thu Cúc.

Ung thư phổi được chia làm 2 loại: ung thư phổi không tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ. Trong đó, ung thư phổi tế bào nhỏ thường lây lan nhanh và thường được phát hiện muộn nên có tiên lượng kém hơn. Ngược lại, ung thư phổi không tế bào nhỏ phát triển chậm hơn nên có tiên lượng tốt hơn. Phẫu thuật có thể được thực hiện cho những người được chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn 1, giai đoạn 2 và giai đoạn 3A ung thư phổi không tế bào nhỏ.

ung-thu-phoi-co-chua-duoc-khong (3)

Các phương pháp phẫu thuật ung thư phổi.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp muộn hơn, mặc dù không thể chữa khỏi bệnh, nhưng luôn luôn có thể điều trị và có thể sống lâu dài với các biện pháp giảm nhẹ như hóa trị, xạ trị, điều trị nhắm mục tiêu.
Nhằm tăng cơ hội điều trị ung thư phổi cho người bệnh, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore. Theo đó, người bệnh được tư vấn điều trị theo phác đồ chuẩn 100% Singapore.
Để tìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị ung thư phổi, hoặc đặt lịch tư vấn và điều trị ung thư phổi với các bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ hotline 0936 388 288 hoặc tổng đài 1900 55 88 92/024 3728 0888.

 

 

 

Tag:
Related Posts
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital