Home » Consultant » Ung thư gan giai đoạn cuối ăn gì tốt?

Ung thư gan giai đoạn cuối ăn gì tốt?

Gan là cơ quan có chức năng vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Bên cạnh chức năng lọc máu và chất độc, gan còn là cơ quan sản xuất hoá chất của cơ thể, có thể giúp chuyển hoá thức ăn thành các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Khi mắc ung thư gan, quá trình tiêu hóa bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt ở giai đoạn cuối. Vậy, bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối ăn gì tốt?
Trong thức ăn có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, không chỉ có các thành phần giúp tăng cường tế bào miễn dịch trong cơ thể mà mà còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết như các loại vitamin, protein, đường fructose, AHA, kali, canxi, sắt, axit amin… Ngoài ra, trong một số đồ ăn cũng có chứa những thành phần hoạt tính có thể khống chế và tiêu diệt tế bào ung thư. Bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối cần chú ý chế độ ăn uống hợp lý để nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
Bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối ăn gì tốt?
Ăn đa dạng các loại thực phẩm

ung-thu-gan-giai-doan-cuoi-an-gi-tot

Người bệnh ung thư gan nên ăn gì tốt cho sức khỏe là điều rất đáng chú ý. Theo các bác sĩ, người bệnh nên ăn đa dạng các loại thực phẩm.

ảnh
Theo các bác sĩ, bệnh nhân không cần phải kiêng khem nghiêm ngặt mà nên ăn đa dạng các loại thực phẩm.
Về thức ăn chính, có thể ăn cơm, mì, bánh bao, cháo… Về các loại thịt, có thể áp dụng các cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, để xào rau hay làm các món xào, nên sử dụng dầu thực vật, bởi như vậy rất tốt tốt cho việc hấp thụ vitamin dạng mỡ, lại có thể bổ sung nhiệt lượng cần thiết.
Tăng cường các thực phẩm tốt cho gan

Ung thư gan giai đoạn cuối ăn gì tốt

Các thực phẩm tốt cho gan

Một số thực phẩm tốt cho gan là những thực phẩm có chứa vitamin nhóm B, vitamin C và axit amin. Những dưỡng chất này có nhiều trong rau quả và trái cây như cải xanh, củ cải, cà chua, các loại đỗ, cà rốt, nước quýt ép, nước lê ép, nước táo ép, nước ép quả mã thầy.
Ngoài ra, nên hạn chế ăn những loại thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao như cá, nội tạng động vật và lòng đỏ trứng.
Bổ sung thực phẩm có nhiều magie

ung-thu-gan-giai-doan-cuoi-an-gi-tot-2

Chuối là một trong những thực phẩm rất giàu Magiê.

Nguyên tố vi lượng Magie và Trytophan giúp cải thiện các triệu chứng mất ngủ, sợ hãi và trầm cảm ở bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối. Các thực phẩm có chứa nhiều Magie là các loại hoa quả khô, gạo lức, ngô, lúa mì, vừng, lá cà rốt, hẹ, cải hoa vàng, rong biển. Các loại thực phẩm có chứa nhiều tryptophan như thịt gà, sữa chua, thịt bò, chuối tiêu.
Để tìm hiểu thêm về bệnh ung thư gan, chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư gan, hoặc đặt lịch khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ 0936 388 288.

Tag:
Related Posts
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital