Home » Consultant » U xơ tử cung khi nào phải mổ? tôi đã phải mổ chưa

U xơ tử cung khi nào phải mổ? tôi đã phải mổ chưa

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 39 tuổi, mới phát hiện bị u xơ tử cung. Vị trí u ở dưới niêm mạc tử cung. Hiện kích thước khối u là 3,5 cm. Xin hỏi bác sĩ, trường hợp của tôi đã phải mổ chưa? U xơ tử cung khi nào phải mổ? Bệnh viện Thu Cúc có mổ u xơ tử cung không? Cảm ơn bác sĩ! (Khánh Ngọc – Hà Nội)
Trả lời:
Chào chị Khánh Ngọc! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

U xơ tử cung khi nào phải mổ

U xơ tử cung khi nào phải mổ là quan tâm của nhiều người bệnh.

Theo như thông tin chị cung cấp, (vị trí u nằm dưới niêm mạc tử cung, kích thước 3,5 cm) u xơ của chị chưa phải mổ. Chị có thể hỗ trợ điều trị nội khoa bằng việc dùng thuốc và theo dõi chặt chẽ sự phát triển của khối u. Tất nhiên, việc hỗ trợ điều trị cần phải được tiến hành dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ.
U xơ tử cung khi nào phải mổ? U xơ tử cung phải mổ bóc tách, cắt bán phần hoặc toàn phần tử cung khi u có kích thước lớn hơn 5 cm. Mổ bóc tách được tiến hành khi người bệnh vẫn có nhu cầu sinh con. Những bệnh nhân quá tuổi sinh con hoặc không muốn sinh con nữa có thể phẫu thuật cắt bán phần hoặc toàn phần tử cung.
Chị nên đến những cơ sở y tế tin cậy để thăm khám và tiến hành hỗ trợ điều trị.

U xơ lớn hơn 5 cm mới phải mổ.

U xơ lớn hơn 5 cm mới phải mổ.

Bệnh viện Thu Cúc có mổ u xơ tử cung không? Phòng khám sản – phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín, chất lượng cao các bệnh lý sản phụ khoa. Phòng khám sản – phụ khoa Bệnh viện Thu Cúc quy tụ được đội ngũ y bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa. Trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ tốt nhất cho việc hỗ trợ điều trị.
Kỹ thuật mổ nội soi u xơ tử cung của Bệnh viện Thu Cúc được người bệnh đánh giá cao bởi hiệu quả hỗ trợ điều trị tốt và sự phục hồi nhanh chóng của người bệnh.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về u xơ tử cung, chị Khánh Ngọc có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital