Home » Consultant » U tuyến giáp kiêng ăn gì? bệnh rất quan trọng

U tuyến giáp kiêng ăn gì? bệnh rất quan trọng

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Tôi đang băn khoăn không biết bị u tuyến giáp kiêng ăn gì tốt cho tình trạng bệnh?Tôi đang dùng thuốc điều trị u tuyến giáp. Tôi nghe nói chế độ ăn khi bị bệnh rất quan trọng, nên mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi cảm ơn! (Tuấn Anh – Cầu Giấy, HN)
Trả lời
Chào Tuấn Anh. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “u tuyến giáp kiêng ăn gì?”, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng và lớn nhất của cơ thể, nó cung cấp các chất cần thiết cho hoạt động và điều khiển hoạt động của mọi tế bào trong cơ thể, kiểm soát việc sử dụng năng lượng, điều hòa nhịp tim, duy trì thân nhiệt….

u-tuyen-giap-kieng-an-gi

U tuyến giáp kiêng ăn gì tốt là băn khoăn chung của nhiều người

Việc điều trị các bệnh lý tuyến giáp rất khó khăn, đòi hỏi thời gian dài, chủ yếu là cân bằng lại hormon, để tuyến giáp hoạt động được tốt nhất. Tuy nhiên người bệnh cũng cần phải nắm được tình trạng sức khỏe của mình để có chế độ dinh dưỡng phù hợp nhằm hỗ trợ cho quá trình điều trị, giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục và duy trì sức khỏe tuyến giáp tốt nhất. Chính vì thế, u tuyến giáp kiêng ăn gì cũng là băn khoăn chung của nhiều người.
Khi bị u tuyến giáp, bạn nên kiêng các thực phẩm chế biến sẵn vì nó chứa hàm lượng chất béo cao, sẽ làm giảm việc sản xuất thyroxin của tuyến giáp, thậm chí giảm tác dụng của các thuốc điều trị suy giáp.
Hạn chế ăn các thực phẩm từ đậu nành, nội tạng động vật, những thực phẩm giàu gluten và các thực phẩm ngọt, nhiều đường…

u-tuyen-giap-kieng-an-gi1

Khi bị u tuyến giáp, người bệnh cần tránh những thực phẩm chế biến sẵn, các chế phẩm từ đậu nành…

Bên cạnh việc hạn chế ăn những thực phẩm trên, bạn cũng cần bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như i ốt, các loại hạt, hải sản…
Việc áp dụng một chế độ ăn uống khoa học không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh. Do đó ngoài việc tuân thủ theo đúng đơn thuốc chỉ định để điều trị u tuyến giáp, bạn nên kiêng những thực phẩm trên để bệnh không tái phát, nặng thêm.
Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn hỗ trợ thêm, mời bạn liên hệ theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được hỗ trợ tốt nhất.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital