Home » Consultant » Tư vấn về bệnh lao ăn ngon miệng hơn trước

Tư vấn về bệnh lao ăn ngon miệng hơn trước

Chào bác sĩ,
Tôi từng bị lao phổi, đã điều trị khỏi và ngừng dùng thuốc được 3 tháng. Hiện tại sức khỏe của tôi tương đối ổn định,  người nhẹ nhõm, ăn ngon miệng hơn trước. Tuy nhiên mỗi khi vận động, chẳng hạn như chạy thì phần bụng của tôi cảm thấy đau ở bụng bên phải, dừng lại thì hết đau. Ngoài ra thỉnh thoảng tôi còn bị ù tai trái khi thở gấp. Hiện tượng này xảy ra khá thường xuyên nên tôi rất lo không biết có phải bệnh lao tái phát không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin cảm ơn
Hoàng Anh, Hà Nội

Trả lời:
Chào anh,
Cảm ơn anh đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của trang Cẩm nang y học. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của anh như sau:
Ho kéo dài trên 2 tuần là triệu chứng thường gặp nhất của lao phổi tái phát. Do đó những triệu chứng mà anh gặp phải nêu trên không phải là triệu chứng nghi ngờ lao tái phát.

Ho kéo dài trên 2 tuần là triệu chứng thường gặp nhất của lao phổi tái phát.

Ho kéo dài trên 2 tuần là triệu chứng thường gặp nhất của lao phổi tái phát.

Còn hiện tượng khi vận động hơi nhanh bụng bên phải đau, dừng lại hết đau, thở gấp một chút thì bị ù tại trái… có thể là do việc vận động chưa phối hợp đồng bộ với nhịp thở, gây co thắt cơ ở ngực, bụng gây đau bụng, ngực và thay đổi áp lực ở tai gây ù tai.
Anh nên khám định kỳ 6 tháng/lần (chụp Xquang phổi, xét nghiệm soi, cấy đờm) để phát hiện sớm lao phổi tái phát và có biện pháp điều trị kịp thời.
Để biết thêm thông tin và được tư vấn thêm, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital