Home » Consultant » Tư vấn: Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không

Tư vấn: Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Chồng tôi bị viêm đại tràng hơn 2 tháng nay. Tôi lo lắng không biết bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không? Bệnh này điều trị bằng thuốc có khỏi hẳn được không? Chồng tôi đang dùng thuốc uống tại nhà. Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Hải Anh (Cầu Giấy, HN)
Trả lời
Chào chị Hải Anh. Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng chị những băn khoăn, thắc mắc về bệnh viêm đại tràng của chồng.
Viêm đại tràng là bệnh lý khá phổ biến nên nhiều người còn có tâm lý chủ quan không phát hiện và điều trị sớm bệnh. Chỉ tới khi viêm đại tràng tiến triển nặng hơn, thành mạn tính, lúc đó việc điều trị sẽ mất thời gian và khó khăn hơn.

Viêm đại tràng là một bệnh lý nguy hiểm nên cần phát hiện và điều trị đúng

Viêm đại tràng là một bệnh lý nguy hiểm nên cần phát hiện và điều trị đúng

Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không? Đây cũng là thắc mắc chung của nhiều người khi bị bệnh hoặc có người thân mắc bệnh. Viêm đại tràng gây nhiều khó khăn cho sinh hoạt và công việc bởi nó xuất hiện các triệu chứng như: đau quặn, mót rặn, phân nhầy mũi, đau quặn từng cơn khắp bụng, nhất là dưới rốn. Cơn đau có thể nặng hay nhẹ, thưa hay dày tùy vào mức độ viêm, cơn đau kèm theo cảm giác muốn đi ngoài mà không đi được.
Bệnh khởi phát từ một đợt viêm đường tiêu hóa cấp tính. Nếu không điều trị sớm sẽ làm lớp niêm mạc đại tràng ngày càng tổn thương, lâu dần biến chứng thành mạn tính, ác tính và nhiều căn bệnh khác nguy hiểm, khó điều trị, dễ tiến triển thành ung thư đại tràng.
Điều trị viêm đại tràng thế nào? Trường hợp của chồng chị đang dùng thuốc điều trị viêm đại tràng. Không biết thuốc chồng chị dùng là do bác sĩ kê đơn hay tự ý mua tại hiệu thuốc. Nếu thuốc chồng chị dùng là do bác sĩ chỉ định thì chồng chị cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc của bác sĩ, liều lượng và thời gian chữa trị. Ngược lại thuốc chồng chị tự mua tại hiệu thuốc thì chồng chị nên đi khám. Qua kiểm tra, các bác sĩ sẽ giúp đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến Bệnh viện Thu Cúc để được khám chữa bệnh

Nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến Bệnh viện Thu Cúc để được khám chữa bệnh

Đối với các bệnh nhẹ, thông thường các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và theo dõi để điều trị được triệt để. Nếu bệnh nặng hơn và để diễn biến lâu ngày có thể cần phải phẫu thuật cắt bỏ đại tràng. Tốt nhất để biết dùng thuốc có khỏi hoàn toàn được không phải căn cứ vào mức độ bệnh hiện tại. Chồng chị nên tới trực tiếp bệnh viện có chuyên khoa tiêu hóa như Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được tư vấn cụ thể.

Tag:
Related Posts
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital