Home » Consultant » Truyền hóa chất nên ăn gì? đảm bảo sức khỏe

Truyền hóa chất nên ăn gì? đảm bảo sức khỏe

Chào bác sĩ. Chị gái tôi bị ung thư buồng trứng và đang điều trị bằng hóa chất. Tôi băn khoăn không biết sau khi truyền hóa chất nên ăn gì tốt để đảm bảo sức khỏe. Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi cảm ơn!
Thuha90@gmail.com
Trả lời
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Bạn không cần quá lo lắng về tình trạng sức khỏe và phương pháp điều trị hiện tại của chị gái. Việc điều trị bằng hóa chất sẽ giúp tiêu diệt các tế bào ung thư buồng trứng còn sót lại.

Điều trị bằng hóa chất giúp tiêu diệt các tế bào ung thư còn xót lại

Điều trị bằng hóa chất giúp tiêu diệt các tế bào ung thư còn xót lại

Trong khi điều trị bằng hóa chất thì người bệnh cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng vì thế mà câu hỏi “truyền hóa chất nên ăn gì?” là thắc mắc chung được nhiều người đặt ra.
Hóa chất thường được truyền vào cơ thể theo đường tĩnh mạch hoặc đường uống, đi khắp cơ thể nên ảnh hưởng tới nhiều bộ phận như tóc, tủy xương, hệ thống tiêu hóa. Do đó người bệnh cần chú ý bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng nhằm tăng cường sức khỏe.

  • Người bệnh cần bổ sung các thực phẩm giàu kẽm, sắt… từ các thịt có màu đỏ như thịt lợn nạc, thịt bò. Các loại tôm cá, hải sản cũng cung cấp nhiều axit amin và vi chất tốt cho người bệnh sau khi truyền hóa chất.
  • Người bệnh nên lựa chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo, ngô, lúa mạch…; các loại củ như khoai tây, khoai lang…; tránh các thực phẩm chế biến sẵn gây hại cho cơ thể.
  • Người bệnh cần bổ sung các loại vitamin và khoáng chất trong rau củ quả sẽ giúp phòng chống các bệnh nhiễm trùng, tim mạch, ức chế sự phát triển của khối u ác tính.
Người bệnh khi truyền hóa chất cần chú ý ăn uống khoa học, tăng cường các thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất

Người bệnh khi truyền hóa chất cần chú ý ăn uống khoa học, tăng cường các thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất

Người bệnh khi truyền hóa chất có thể cảm thấy ăn không ngon miệng vì thế người bệnh nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày. Lựa chọn các thực phẩm hợp khẩu vị, món mình ưa thích. Không nên ăn quá nhiều trong một  bữa có thể gây áp lực lên dạ dày.
Truyền hóa chất nên ăn gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Người bệnh nếu có một chế độ ăn uống khoa học kết hợp nghỉ ngơi đúng cách, vận động hợp lý sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe.
Nếu cần được tư vấn thêm “truyền hóa chất nên ăn gì?”, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital