Home » Consultant » Triệu chứng bệnh nấm móng tay có xu hướng tăng nhanh

Triệu chứng bệnh nấm móng tay có xu hướng tăng nhanh

Chào bác sĩ! Gần đây, ngón cái và ngón trỏ bài tay phải của tôi có biểu hiện ngứa, móc tay rất dễ gãy và có hiện tượng sưng, bong tróc da từng lớp. Nhiều người nhìn thấy bảo tôi bị bệnh nấm móng tay. Tôi đang rất lo lắng! Xin bác sĩ cho biết những triệu chứng bệnh nấm móng tay. Cảm ơn bác sĩ! (Trần Thu Phương – Sóc Sơn, Hà Nội).
Trả lời:
Chào bạn Thu Phương! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi triệu chứng bệnh nấm móng tay của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Triệu chứng bệnh nấm móng tay

Các triệu chứng bệnh nấm móng tay là gì? Bệnh nấm móng thường không có triệu chứng rõ rệt nên người bệnh thường không biết mình bị nấm.

Nấm móng tay là một trong những bệnh ngoài da thường gặp ở người lao động chân tay thường xuyên tiếp xúc với nước, hóa chất bảo quản, môi trường làm việc ẩm ướt, mất vệ sinh… Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ngứa, hỏng móng tay gây mất thẩm mỹ. Nhận biết sớm các triệu chứng bệnh nấm móng tay sẽ giúp người bệnh chủ động điều trị bệnh.
Các triệu chứng bệnh nấm móng tay là gì? Bệnh nấm móng thường không có triệu chứng rõ rệt nên người bệnh thường không biết mình bị nấm.Tuy nhiên khi chú ý quan sát, bạn sẽ thấy móng taybị mất độ bóng, chất móng thường bị khô và xốp đặc biệt móng tay giòn rất dễ gãy. Muốn chẩn đoán bệnh nấm móng phải dựa vào xét nghiệm, nhuộm soi bệnh phẩm dưới kính hiển vi mới phát hiện được nấm.

Triệu chứng bệnh nấm móng tay2

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ chữa các bệnh ngoài da uy tín, được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Một điều đáng nói nữa là chữa bệnh nấm móng phải kéo dài, nhưng bệnh vẫn dễ bị tái phát. Thời gian dùng thuốc phải kéo dài từ  1 – 1,5 năm. Do đó, bạn cần đến khám và xét nghiệm ở khoa da liễu của bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị đúng.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám nấm móng tay sớm, bạn Thu Phương có thể liên hệ với Bệnh viện Thu Cúc theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital