Home » Consultant » Trị viêm họng sức khỏe Bệnh viện Thu Cúc

Trị viêm họng sức khỏe Bệnh viện Thu Cúc

Xin chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Thu Cúc, tôi nghe nói lá xương sông có thể trị viêm họng rất hiệu quả, cháu thứ 2 nhà tôi cứ khi thời tiết thay đổi hay ăn lạnh là lại bị viêm họng. Chuyên mục có thể tư vấn giúp tôi cách trị viêm họng bằng lá xương sông được không ạ? Xin cảm ơn. (Nguyễn Thị Nguyên, Hà Nội)
Trả lời:
Chào chị Nguyên, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:
Xương sông có vị cay, lá xương sông kết hợp với giấm có thể trị viêm họng hiệu quả. Chuẩn bị khoảng 10-12 lá xương sông bánh tẻ và 30 – 35ml giấm ăn. Lá xương sông rửa sạch sau đó tráng lại bằng nước sôi để nguội sau đó để ráo nước, dập nhẹ cho ra tinh dầu rồi nhúng giấm. Trong lá xương sông chứa tinh dầu 0,24%, đặc biệt là methylthymol tới 94,96% nên trước khi dùng cần đập dập cho lá giải phóng tinh dầu, mục đích nhúng giấm để các tinh dầu kết hợp với axit acetic, nâng cao hiệu quả trong ức chế, diệt khuẩn (nhân tố gây viêm). Ngậm lá xương sông đập giập nhúng giấm từ 5 – 6 ngày bệnh sẽ tiến triển rõ rệt.

Trị viêm họng

Lá xương sông có tác dụng trị viêm họng rất tốt

Cách trị viêm họng bằng bài thuốc dân gian này chỉ áp dụng đối với những trường hợp bệnh nhẹ, mới bị. Nếu đã bị lâu ngày và có triệu chứng sốt thì bệnh nhân cần được đưa tới bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và có phương pháp xử trí kịp thời.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm cùng những trang thiết bị y khoa hiện đại sẽ giúp việc thăm khám và điều trị bệnh viêm họng một cách dễ dàng, hiệu quả cao và an toàn.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Hotline: 0936 388 288
Phone: 024 3728 0888
Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: https://benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital