Home » Consultant » Trẻ sơ sinh ra nhiều mồ hôi dù thời tiết không hề nóng

Trẻ sơ sinh ra nhiều mồ hôi dù thời tiết không hề nóng

Chào bác sĩ! Tôi mới sinh con được hơn 2 tháng. Sức khỏe của cả mẹ và con đều rất tốt. Con bú mẹ nhiều, ngủ ngoan, không quấy khóc. Tuy nhiên, tôi thấy con hay đổ mồ hôi dù thời tiết không hề nóng bức. Xin hỏi bác sĩ, trẻ sơ sinh ra nhiều mồ hôi có phải bị bệnh gì không? Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Linh – Hà Nội).
Trả lời:
Chào chị Ngọc Linh! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi “trẻ sơ sinh ra nhiều mồ hôi có phải bị bệnh gì không” của chị, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Trẻ sơ sinh ra nhiều mồ hôi

Trẻ sơ sinh ra nhiều mồ hôi nếu không bỏ ăn, lười ngủ thì là hiện tượng sinh lý bình thường.

Chị Ngọc Linh thân mến! Trẻ từ 2-12 tháng tuổi là thời kỳ nhũ nhi. Ở thời kỳ nhũ nhi, trẻ lớn rất nhanh, lớp mỡ dưới da phát triển mạnh, quá trình chuyển hóa và đồng hóa chiếm ưu thế. Nhu cầu năng lượng của trẻ giai đoạn này thường cao gấp 3 lần so với người lớn. Bên cạnh đó,  hệ thần kinh thực vật chưa ổn định nên bé hay bị đổ mồ hôi.
Nếu bé vẫn bú mẹ và ngủ ngoan bình thường, không quấy khóc thì hiện tượng đổ mồ hôi nhiều được xem là tình trạng sinh lý bình thường. Ngược lại, nếu trẻ đột nhiên bỏ bú, ăn ngủ không vào nếp, hay quấy khóc thì cần đưa trẻ đi khám tại các chuyên khoa nhi uy tín để được bác sĩ kiểm tra sức khỏe.
Hiện tượng ra mồ hôi nhiều ở trẻ sơ sinh có thể dẫn đến hậu quả thiếu canxi vì trong thành phần mồ hôi có canxi. Thiếu canxi nhẹ có thể gây khó ngủ co trẻ, hay quấy khóc, dễ ọc sữa, són phân, són nước tiểu. Thiếu canxi nặng có thể gây co giật hay các cơn khó thở co thắt thanh quản…

Trẻ sơ sinh ra nhiều mồ hôi2

Hiện tượng ra mồ hôi nhiều ở trẻ sơ sinh có thể dẫn đến hậu quả thiếu canxi vì trong thành phần mồ hôi có canxi.

Chuyên khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị tất cả các bệnh lý nhi khoa. Chuyên khoa Nhi có đội ngũ y bác sĩ giỏi, hệ thống trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại. Do đó, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi đưa con em mình đến khám và điều trị bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc.
Để biết thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp, mời chị Ngọc Linh liên hệ với bệnh viện theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 
 

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital