Home » Consultant » Tiểu đêm nhiều bị bệnh gì? khắc phục tình trạng này

Tiểu đêm nhiều bị bệnh gì? khắc phục tình trạng này

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 54 tuổi. Khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, tôi buồn tiểu đêm liên tục. Tiểu đêm nhiều lần khiến tôi mất ngủ và cảm thấy rất mệt mỏi. Xin hỏi bác sĩ, tiểu đêm nhiều bị bệnh gì? Tôi phải làm gì để khắc phục tình trạng này? Mong bác sĩ trả lời sớm! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Văn Quân – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bác Quân! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bác. Cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi tiểu đêm nhiều bị bệnh gì và cách khắc phục của bác, chúng tôi xin được trả lời như sau:

tieu-dem-nhieu-bi-benh-gi

Tiểu đêm không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý kèm theo

Tiểu đêm nhiều bị bệnh gì?

Bác Quân thân mến! Chứng tiểu đêm liên quan đến sức khỏe và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Tiểu đêm còn làm tăng nguy cơ mắc kèm các bệnh khác.

Tiểu đêm nhiều lần làm gián đoạn giấc ngủ và gây mất ngủ. Mất ngủ hay ngủ không đủ giấc là yếu tố thúc đẩy các bệnh khác, từ rối loạn hoạt động nội sinh, góp phần tăng huyết áp, ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, tinh thần, dẫn đến tình trạng rối loạn lo âu và tăng stress…

Tiểu đêm là triệu chứng của bệnh lý tại đường tiết niệu và thận như: Viêm thận, suy thận, viêm bàng quang, sỏi tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến…; bệnh ngoài đường tiết niệu như: suy tim, đái tháo đường, stress…

Để biết chính xác nguyên nhân gây chứng tiểu đêm, bác  nên đi khám chuyên khoa. Căn cứ trên kết quả khám, bác sĩ sẽ chẩn đoán và tư vấn chi tiết, cụ thể cho bác.

tieu-dem-nhieu-bi-benh-gi2

Vấn đề xử trí đối với chứng tiểu đêm là rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc, sức khỏe.

Vấn đề xử trí điều trị đối với chứng tiểu đêm là rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc, sức khỏe. Tùy theo nguyên nhân, bác sĩ sẽ có hướng hỗ trợ điều trị thích hợp. Tuy nhiên, nếu tiểu đêm do thói quen uống nhiều nước hoặc do chất kích thích thì bạn chỉ cần bỏ thói quen đó mà bệnh không hết thì nên đi khám ở chuyên khoa tiết niệu để xác định nguyên nhân thì mới có hướng hỗ trợ điều trị đúng.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về tiểu đêm nhiều bị bệnh gì, bác Quân vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital