Home » Consultant » Tiêm phòng ung thư cổ tử cung xuất hiện khí hư màu trắng đục

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung xuất hiện khí hư màu trắng đục

Chào bác sĩ. Cháu năm nay 22 tuổi nhưng đã có quan hệ tình dục thì có tiêm phòng ung thư cổ tử cung được không? Mấy ngày trước cháu có cảm giác nóng, ngứa ở vùng âm đạo, xuất hiện khí hư màu trắng đục. Không biết có phải cháu đã mắc ung thư cổ tử cung hay không? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ.
Ngô Minh Trang (Từ Liêm, Hà Nội)
Chào bạn
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và có câu hỏi gửi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn, thắc mắc về bệnh ung thư cổ tử cung.
Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, độ tuổi nên tiêm phòng ung thư cổ tử cung là từ 9 – 26 tuổi và chưa có quan hệ tình dục. Tuy nhiên với trường hợp của bạn trong độ tuổi tiêm phòng ung thư cổ tử cung nhưng đã có quan hệ tình dục hoặc đối với phụ nữ đã lập gia đình thì vẫn có thể tiêm vắc xin phòng bệnh. Trường hợp này chỉ áp dụng với những người chưa nhiễm HPV – virus gây ung thư cổ tử cung.

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung

Chị em phụ nữ đã lập gia đình và đã có quan hệ tình dục cũng có thể tiêm phòng ung thư cổ tử cung trong trường hợp chưa nhiễm HPV.

Để tiêm phòng ung thư cổ tử cung, bạn nên tới các trung tâm y tế nơi mình sinh sống để đăng ký tiêm. Bạn cần tiêm đủ 3 mũi vắc xin phòng bệnh. Mũi thứ 2 cách mũi đầu tiên 2 tháng, mũi thứ 3 cách mũi đầu tiên 6 tháng. Bạn cần phải tiêm đúng lịch hẹn của bác sĩ. Nếu để muộn so với lịch tiêm thì cần tiêm bổ sung mũi tiếp theo, không cần tiêm lại từ đầu.
Ngoài việc tiêm vắc xin phòng bệnh thì việc tầm soát ung thư định kỳ cũng là một cách giúp bạn phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Bạn nên chủ động tiến hành tầm soát sớm bệnh để loại bỏ các yếu tố nguy cơ mắc như yếu tố gia đình, lối sống sinh hoạt không khoa học…

Chị em nên đi khám bác sĩ và chủ động tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ để phát hiện sớm bệnh (nếu có)

Chị em nên đi khám bác sĩ và chủ động tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ để phát hiện sớm bệnh (nếu có)

Bạn cũng không nên quá lo lắng về các triệu chứng bạn đang mắc phải. Tình trạng ngứa, nóng ở âm đạo và xuất hiện khí hư màu trắng đục có thể là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Vì thế bạn nên tới bệnh viện để kiểm tra, làm xét nghiệm dịch âm đạo để tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Trong trường hợp nghi ngờ mắc ung thư cổ tử cung, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị bệnh phù hợp.
Bệnh viện Thu Cúc hiện không thực hiện dịch vụ tiêm vắc xin phòng ngừa HPV – virus gây ung thư cổ tử cung. Để tiêm phòng ung thư cổ tử cung, bạn có thể tới các bệnh viện phụ sản, trung tâm y tế dự phòng, trung tâm y tế địa phương…
Nếu còn thắc mắc về vấn đề tiêm phòng ung thư cổ tử cung hoặc đặt lịch tầm soát bệnh, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Tag:
Related Posts
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital