Home » Consultant » Thuốc ngậm đau họng Tại Bệnh viện Thu Cúc

Thuốc ngậm đau họng Tại Bệnh viện Thu Cúc

Chào bác sĩ bệnh viện Thu Cúc, em năm nay 19 tuổi, vừa rồi em và gia đình có chuyến đi biển rất vui, nhưng do hò hét, uống nước lạnh nhiều nên sau kì nghỉ họng em bị đau rát, rất khó chịu. Bác sĩ tư vấn giúp em thuốc ngậm đau họng an toàn và nhanh hết đau rát. Em xin cảm ơn. (Bảo Trâm, Ninh Bình)
Trả lời:
Bảo Trâm thân mến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Có rất nhiều loại thuốc ngậm đau họng có thể dễ dàng mua được ở các hiệu thuốc, trong đó phổ biến nhất là các loại viên ngậm có chứa phối hợp chất kháng khuẩn, giảm đau tại chỗ, chống viêm và bao bọc niêm mạc (tạo thành lớp màng bao phủ niêm mạc), những thành phần khác như vitamin C hoặc menthol. Các hoạt chất trong thuốc ngậm này tạo ra hơi bạc hà mát lạnh úp cổ họng bị đau dịu lại một cách nhanh chóng đồng thời tạo thành lớp màng mỏng phủ lên bề mặt niêm mạc họng có tác dụng làm giảm đau rát và viêm họng.

Thuốc ngậm đau họng

Đau rát cổ họng khiến bạn khó chịu, ăn không ngon miệng…

Nếu bạn mới chớm bị đau rát họng thì có thể ngậm chanh mật ong hấp nóng, bài thuốc này cũng rất hữu hiệu đối với cổ họng bị đau rát.
Bạn cũng nên chú ý một số điểm sau: Vệ sinh khoang miệng và họng sạch sẽ sau khi ăn và trước khi đi ngủ bằng nước muối pha loãng, âm ấm. Tuyệt đối không được dùng nước đá lạnh, dùng đồ uống lạnh sẽ khiến tình trạng đau rát cổ họng thêm trầm trọng hơn.
Nếu đau họng kèm theo sưng hạch, khó thở hay phát ban, sốt thì bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa tai mũi họng để bác sĩ chẩn đoán chính xác và có phương pháp xử trí kịp thời.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Hotline: 0936 388 288
Phone: 024 3728 0888
Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website:  https://benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital