Home » Consultant » Thuốc điều trị bệnh suy tim là những thuốc nào

Thuốc điều trị bệnh suy tim là những thuốc nào

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một thắc mắc muốn nhờ các bác sỹ tư vấn giúp. Tôi nghe nói có thể điều trị bệnh suy tim bằng thuốc. Vậy xin các bác sỹ cho biết thuốc điều trị bệnh suy tim là những thuốc nào? Xin cảm ơn!

Dương Ngọc – Hà Nam

Chào anh Ngọc! Cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn sức khỏe: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Điều trị suy tim bằng thuốc là phương pháp điều trị nội khoa, áp dụng cho những trường hợp suy tim nhẹ và cần có sự chỉ định cụ thể của bác sỹ chuyên khoa tim mạch. Hiện nay, có một số loại thuốc được chỉ định dùng trong việc điều trị suy tim như sau:

– Thuốc ức chế men chuyển và thuốc chẹn thụ thể angiotensin 1. Thuốc này có tác dụng chống lại quá trình tái cấu trúc ở tim (tim không bị giãn ra) và ngăn không cho tình trạng suy tim bị xấu đi.

– Thuốc chẹn bêta giao cảm: Thuốc này có khả năng làm giảm nhịp tim, ức chế các tác dụng có hại của các hoóc-môn giao cảm. Nhờ đó, có thể giúp hạn chế quá trình tiến triển của suy tim và phần nào giúp phục hồi chức năng co bóp của cơ tim.

– Thuốc lợi tiểu: Loại thuốc điều trị suy tim này giúp giảm gánh nặng cho tim, làm tim hoạt động hiệu quả hơn

– Thuốc trợ tim nhóm digitalis: Digitalis là một loại thuốc thường được dùng để làm tăng khả năng co bóp của cơ tim.

– Các thuốc giãn mạch:Thuốc giãn mạch cũng có thể được dùng trong điều trị suy tim. Thuốc giãn mạch làm mở rộng lòng mạch máu làm máu lưu thông dễ dàng hơn và tim bớt gánh nặng khi co bóp.

Để xác định được phương pháp và loại thuốc điều trị phù hợp, bệnh nhân cần được thăm khám, chẩn đoán và chỉ định điều trị bởi các bác sỹ chuyên khoa tim mạch.

Để xác định được phương pháp và loại thuốc điều trị phù hợp, bệnh nhân cần được thăm khám, chẩn đoán và chỉ định điều trị bởi các bác sỹ chuyên khoa tim mạch.

Tuy nhiên, việc dùng thuốc điều trị bệnh suy tim còn phụ thuộc vào từng trường hợp và tình trạng bệnh lí cụ thể và phải dùng đúng chỉ định của bác sỹ thì mới có thể thu được hiệu quả và đảm bảo an toàn. Để biết rõ về tình trạng bệnh và loại thuốc điều trị suy tim cần dùng, anh có thể trực tiếp đến bệnh viện Thu Cúc để được các bác sỹ thăm khám, chẩn đoán và kê đơn thuốc cụ thể, phù hợp nhất. Với đội ngũ y bác sỹ là các giáo sư, chuyên gia đầu ngành về tim mạch cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế, các bệnh lí về tim mạch của anh sẽ được chẩn đoán nhanh chóng với kết quả chính xác tới 97% để từ đó có phác đồ điều trị thích hợp, hiệu quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết anh có thể liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3728 0888

Email: Contact@thucuchospital.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital