Home » Consultant » Thuốc chữa viêm họng hạt cảm thấy mắc khó chịu

Thuốc chữa viêm họng hạt cảm thấy mắc khó chịu

Xin chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Thu Cúc, tôi có một thắc mắc muốn được giải đáp. Gần đây họng tôi hay bị ngứa, nhiều lúc cảm thấy mắc khó chịu và có đờm trong cổ họng. Đọc trên mạng tôi thấy đó là dấu hiệu của viêm họng hạt. Vậy thuốc chữa viêm họng hạt nào hiệu quả? Xin cảm ơn. (Nguyễn Ngọc Anh, Hà Nội)
Trả lời:
Chị Ngọc Anh thân mến, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:
Viêm họng hạt là một trong những bệnh không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người mắc phải. Thông thường có 2 phương pháp điều trị viêm họng đó là điều trị nội khoa (thuốc chữa viêm họng hạt) và điều trị ngoại khoa (đốt họng). Trong trường hợp của chị, chị mới tìm hiểu thông qua Internet dựa trên triệu chứng lâm sàng ban đầu. Để chắc chắn về bệnh của mình đồng thời biết được phương pháp điều trị phù hợp nhất chị nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khám và xử trí kịp thời.

Thuốc chữa viêm họng hạt

Súc miệng thường xuyên bằng nước muối loãng rất tốt cho những người bị viêm họng hạt

 Tình trạng họng ngứa có thể giảm đáng kể nếu chị súc miệng, súc họng bằng nước muối pha loãng. Sau khi ăn cơm xong và trước khi đi ngủ vệ sinh khoang miệng và họng bằng nước muối pha loãng rất tốt. Thực hiện đều đặn và thường xuyên để họng luôn được sạch sẽ, hạn chế vi khuẩn có cơ hội tấn công.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng giỏi chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp chị có được những lời khuyên bổ ích và phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Hotline: 0936 388 288
Phone: 024 3728 0888
Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: https://benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital