Home » Consultant » Thuốc chữa viêm amidan là những loại thuốc nào

Thuốc chữa viêm amidan là những loại thuốc nào

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được các bác sỹ giải đáp. Cháu nhà tôi thường bị viêm amidan tái đi tái lại nhiều lần khiến tôi ất lo lắng. Tôi nghe nói có thể dùng thuốc chữa viêm amidan. Vậy xin bác sỹ cho tôi hỏi, chữa viêm amidan là những loại thuốc nào? Xin cảm ơn!

Lê Hải Hậu – Nam Định

Chào chị Hải Hậu! Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn: contact@thucuchospital.vn. Với câu hỏi của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chị Hậu thân mến! Đúng như chị đã biết, ngoài phương pháp cắt amidan chúng ta cũng có thể dùng thuốc chữa viêm amidan đối với một số trường hợp viêm cụ thể. Thuốc chữa viêm amidan cấp trắng (do vi khuẩn) ở trẻ em thường là kháng sinh toàn thân. Nhóm thuốc hay sử dụng nhất là b lactam như clamoxyl, augmentine, zinnat, cephalexine… có hoạt tính trên phần lớn các chủng gram dương và gram âm, thuốc có nhiều đặc tính ích lợi và hữu hiệu với tác động diệt khuẩn chống lại nhiều tác nhân gây bệnh thông thường, bao gồm các chủng sản xuất b – lactamase. Nhóm thuốc này được hấp thu tốt qua đường tiêu hoá và nhanh chóng bị thủy phân ở niêm mạc ruột và trong máu để phóng thích thuốc vào hệ tuần hoàn…

Không nên tự ý sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị viêm amidan cho trẻ nhỏ.

Không nên tự ý sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị viêm amidan cho trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, để đả bảo an toàn cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ cũng như việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất, chúng ta không tự ý mua thuốc điều trị cho trẻ tại nhà mà nên đưa trẻ tới bệnh viện hoặc các cơ sở y tế chuyên khoa để được cá bác sỹ thăm khám, chẩn đoán và đưa ra những chỉ định điều trị, lời khuyên thích hợp nhất.

Nên đưa trẻ đi khám bác sỹ để được chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Nên đưa trẻ đi khám bác sỹ để được chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao trong điều trị, chị nên trực tiếp đưa cháu tới bệnh viện Thu Cúc để được các bác sỹ chuyên khoa tai – mũi – họng thăm khám, chẩn đoán và đưa ra ời khuyên về phương pháp điều trị thích hợp nhất. Tại đây, bé sẽ được chẩn đoán tình trạng bệnh nhanh chóng, chính xác và được điều trị bằng những phương pháp điều trị mới nhất, cho hiệu quả cao nhất với mức chi phí hợp lí nhất.
Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt lịch thăm khám, xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Phone: 024 3728 0888
Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: www.benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital