Home » Consultant » Thuốc chữa bệnh hở van tim ở đâu tốt nhất

Thuốc chữa bệnh hở van tim ở đâu tốt nhất

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một thắc mắc muốn được các bác sỹ giải đáp giúp. Tôi có người nhà bị hở van tim hai lá độ 2 muốn chữa trị dứt điểm.Tôi nghe nói có thể dùng thuốc chữa bệnh hở van tim. Vậy xin cho biết thuốc chữa bệnh hở van tim cụ thể là những loại thuốc nào? Xin cảm ơn!

Văn Mạnh – Hà Nam

Chào anh Mạnh! Cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn sức khỏe: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hở van tim là tình trạng van tim đóng không kín làm dòng máu trào ngược lại buồng tim do vậy tim phải co bóp nhiều hơn. Trong đó, hở van tim 2 lá là bệnh lý cũng là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tử vong ở người suy tim. Hở van tim 2 lá có thể chia thành 4 mức độ(1,2,3,4). Tùy thuộc vào từng mức độ mà bác sĩ sẽ chỉ định cách chữa trị phù hợp, có thể là duy trì uống thuốc đối với bệnh nhân mắc thể nhẹ(1;2)  hoặc chọn phẫu thuật (chữa hở van hoặc thay thế van tim nhân tạo) để giải quyết những trường hợp hở nặng(3;4).

Để xác định được phương pháp điều trị thích hợp, cho hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân cần được thăm khám và chẩn đoán bởi các bác sỹ chuyên khoa tim mạch.

Để xác định được phương pháp điều trị thích hợp, cho hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân cần được thăm khám và chẩn đoán bởi các bác sỹ chuyên khoa tim mạch.

Với trường hợp hở van 2 lá mức độ 2 như anh nói thì có thể dùng thuốc để điều trị. Dùng thuốc chữa bệnh hở van tim là phương pháp điều trị nội khoa áp dụng cho những trường hợp hở van hai lá do rối loạn chức năng thất trái (có giãn vòng van). Và được điều trị bằng các thuốc chữa suy tim như: các thuốc giảm hậu gánh, đặc biệt là ức chế men chuyển, làm giảm thể tích dòng hở và tăng thể tích tống máu. Hoặc thuốc lợi tiểu và nhóm nitrate có tác dụng tốt trong điều trị ứ huyết phổi. Tuy nhiên, việc dùng thuốc để điều trị hở van tim cần phải có sự chẩn đoán và chỉ định cụ thể của bác sỹ chuyên khoa tim mạch. Do vậy, để biết được tình trạng bệnh cụ thể và loại thuốc điều trị phù hợp với bệnh lí mà người nhà anh đang mắc phải, anh có thể đưa bệnh nhân tới bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được các chuyên gia tim mạch hàng đầu trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và chỉ định phương pháp cũng như loại thuốc điều trị phù hợp, cho hiệu quả cao nhất.

Để biết thêm chi tiết, anh có thể liên hệ tới địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3728 0888

Email: Contact@thucuchospital.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital