Home » Consultant » Tầm soát ung thư vòm họng bao gồm xét nghiệm gì

Tầm soát ung thư vòm họng bao gồm xét nghiệm gì

Chào các bác sĩ. Tôi đang muốn làm tầm soát ung thư vòm họng vì hiện nay rất nhiều người mắc bệnh này. Xin hỏi, Bệnh viện Thu Cúc có tầm soát ung thư vòm họng không? Và bao gồm xét nghiệm gì? Xin cảm ơn. Duy Mạnh – 42 tuổi, HN
Trả lời:
Chào anh,
Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Về vấn đề mà anh đang quan tâm, chúng tôi xin trả lời như sau:

Hiện nay, tỷ lệ mắc ung thư vòm họng đang gia tăng nhanh chóng. Do đó, tầm soát ung thư vòm họng là một việc làm rất thiết thực, nhất là những người từ 40 tuổi trở lên (đặc biệt là nam giới, có hút thuốc và uống rượu).

tam-soat-ung-thu-vom-hong

Tầm soát ung thư vòm họng được thực hiện ở những người khỏe mạnh, nhằm giúp phát hiện bệnh sớm và cơ hội điều trị tốt hơn.

Lợi ích của tầm soát ung thư vòm họng

– Phát hiện sớm ung thư vòm họng trước khi bệnh gây ra triệu chứng
– Cơ hội điều trị thành công cao hơn
– Cơ hội sống lâu dài, và giảm biến chứng
– Điều trị ít xâm lấn hơn
Bệnh viện Thu Cúc có tầm soát các loại ung thư, trong đó có ung thư vòm họng.

Các xét nghiệm trong tầm soát ung thư vòm họng:

tam-soat-ung-thu-vom-hong-1

Nội soi tai mũi họng là một trong những phương pháp tầm soát ung thư vòm họng.

Để tầm soát sớm vòm họng, người bệnh  sẽ được bác sĩ khám nội soi tai mũi họng, khám xem có các hạch ở vùng cổ hay không, trong trường hợp phát hiện ra khối u hoặc hạch, sẽ phải làm các xét nghiệm tế bào học, mô bệnh học tại vòm hoặc tại hạch

Nếu có nghi ngờ ung thư, bác sĩ sẽ làm sinh thiết (lấy một số mẫu mô và gửi dến làm giải phẫu để có chẩn đoán chính xác có phải ung thư hay không). Ngoài ra anh cũng có thể cần phải xét nghiệm máu và một số chỉ số sinh hóa cần thiết liên quan khác.

Khi có chẩn đoán về ung thư, người bệnh có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp với các bác sĩ hàng đầu Singapore đang hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc.
Để đặt lịch tầm soát ung thư vòm họng, hay còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến ung thư vòm họng, anh có thể gọi tới Tổng đài 1900 55 88 92/ hotline 0936 388 288 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

 

 

Tag:
Related Posts
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital