Home » Consultant » Tầm soát ung thư máu bao gồm cả người lớn tuổi

Tầm soát ung thư máu bao gồm cả người lớn tuổi

Chào Bệnh viện Thu Cúc. Tôi thấy hiện nay nhiều người mắc bệnh ung thư máu, bao gồm cả người lớn tuổi và trẻ em nên rất hoang mang. Xin hỏi hiện nay có chương trình tầm soát ung thư máu hay không và gồm những xét nghiệm nào? Tôi xin chân thành cảm ơn. Thảo My – 22 tuổi, HN

Trả lời:

Chào bạn,
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Hiện nay chưa có chương trình tầm soát ung thư máu chuẩn để phát hiện bệnh sớm. Các bác sĩ thường phát hiện ra bệnh thông qua xét nghiệm công thức máu định kỳ trong quá trình khám sức khỏe vì 1 lý do nào đó như đi xin việc, gia nhập quan đội, đang mang thai, sắp phải phẫu thuật, hoặc khám sức khỏe định kỳ do công ty tổ chức cho nhân viên.

tam-soat-ung-thu-mau

Hiện nay chưa có chương trình tầm soát ung thư máu chuẩn, mà hầu hết các trường hợp được phát hiện tình cờ qua xét nghiệm công thức máu định kỳ.

Vì vậy các tốt nhất để phát hiện ung thư máu sớm là khi gặp bất kỳ triệu chứng như nhiễm trùng mãn tính, sốt, chảy máu hoặc các da dễ bị thâm tím, giảm cân không rõ nguyên nhân, mệt mỏi, ra mồ hôi ban đêm, đau xương, hoặc khó thở, vv… kéo dài thì nên đi khám bác sĩ ngay. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ để giúp bác sĩ phát hiện ra những bất thường của cơ thể và chỉ định các xét nghiệm chuyên sâu cần thiết giúp chẩn đoán bệnh.

Tag:
Related Posts
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital