Home » Consultant » Suy thận ở người già bị mệt mỏi, mất ngủ, ăn không ngon miệng

Suy thận ở người già bị mệt mỏi, mất ngủ, ăn không ngon miệng

Chào bác sĩ! Ông ngoại tôi năm nay 67 tuổi. Thời gian gần đây, ông tôi hay bị mệt mỏi, mất ngủ, ăn không ngon miệng, nhiều thời điểm còn bị phù nhẹ ở chân. Tôi đọc sách báo thì được biết đó là biểu hiện của bệnh suy thận. Gia đình tôi đang rất lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, suy thận ở người già có những biểu hiện như thế nào?Cảm ơn bác sĩ! (Phương Nga – Nam Định).
Trả lời:
Chào chị Phương Nga! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi biểu hiện bệnh suy thận ở người già của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

suy-than-o-nguoi-gia

Bệnh suy thận ở người già thường có biểu hiện là mệt mỏi, chán ăn, choáng váng, nôn…

Chị Phương Nga thân mến! Bệnh suy thận có hai loại, là:  Suy thận cấp và mạn tính. Suy thận cấp là sự suy giảm chức năng thận diễn ra nhanh chóng trong vài ngày. Suy thận mạn tính diễn ra thời gian dài hơn, gây ra bởi các bệnh mạn tính như tăng huyết áp kéo dài, dị tật bẩm sinh ở thận.
Đa số các triệu chứng suy thận là không rõ rệt, thường gặp là mất cảm giác ngon miệng, choáng váng và nôn.  Ngoài ra, bệnh nhân bị suy thận còn có các dấu hiệu khác như mệt mỏi, khó tập trung, giảm trí nhớ và mất ngủ (do thiếu máu, do chức năng thận suy giảm), có vị tanh trong miệng hoặc hơi thở hôi, choáng váng, buồn nôn, sợ ăn thịt, khó tập trung, ngứa (do sự tích tụ các chất độc hại trong cơ thể); phù ở mặt, chân hoặc tay, khó thở, hụt hơi, tăng huyết áp (do tích tụ nước trong cơ thể); đi tiểu nhiều hoặc ít hơn bình thường, nước tiểu có bọt hoặc bong bóng, đi tiểu ra máu…

suy-than-o-nguoi-gia2

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ uy tín về khám chữa các bệnh về thận.

Để phát hiện và điều trị suy thận sớm, bạn cần đưa ngay ông ngoại đến khoa thận tiết niệu ở các bệnh viện để được khám và điều trị hiệu quả, tránh các biến chứng có thể xảy ra.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh suy thận ở người già, chị Phương Nga vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital