Home » Consultant » Suy thận giai đoạn cuối cần làm gì trong những ngày cuối

Suy thận giai đoạn cuối cần làm gì trong những ngày cuối

Chào bác sĩ. Anh trai tôi năm nay 45 tuổi, được các bác sĩ chẩn đoán bị suy thận giai đoạn cuối. Hiện tại sức khỏe anh suy sụp hẳn khiến gia đình tôi rất lo lắng, xin bác sĩ  tư vấn tôi cần làm gì để giúp anh tôi khỏe hơn. Cảm ơn bác sĩ.

(Quang Hòa – Nghệ An)

Trả lời:

Chào bạn Quang Hòa!

Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn trên hệ thống tương tác của website: https://benhvienthucuc.vn/. Về trường hợp suy thận giai đoạn cuối của anh bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

suy-than-giai-doan-cuoi-1

Suy thận giai đoạn cuối là lúc mà thận hầu như không còn hoạt động nữa.

Suy thận giai đoạn cuối là lúc mà mức lọc cầu thận chỉ còn khoảng 10 ml/phút, thận hầu như không còn hoạt động nữa và cần phải tính đến biện pháp thay thế hoặc lọc máu ngoài thận để duy trì sự sống. Đây là thời điểm mà sức khỏe người bệnh suy giảm nhanh chóng nên cần phải có chế độ ăn uống hợp lý, giàu chất dinh dưỡng để chống chọi với bệnh tật tốt hơn.

Để giúp anh bạn khỏe hơn, bạn nên chú ý hạn chế chất đạm trong bữa ăn hằng ngày của anh mình, giúp kiểm soát tình trạng tăng urê máu. Mỗi ngày, anh bạn chỉ nên dùng 0,2g lượng đạm trong khẩu phần ăn. Nếu anh bạn đã lọc máu chu kỳ, lượng đạm có thể tăng lên1-1,2g mỗi ngày, chia nhỏ thành 4-5 bữa ăn.

suy-than-giai-doan-cuoi.2

Người bị suy thận nên ăn nhiều hoa quả tươi, có vị ngọt.

Bên cạnh đó, anh bạn cũng nên áp dụng chế độ ăn nhạt, kiêng các thực phẩm chứa nhiều kali, phospho như rau dền, chuối, socola, lạc…. Nên ăn nhiều rau, quả ngọt; hạn chế quả chua.

Người bị suy thận giai đoạn cuối như trường hợp anh bạn nếu ăn uống hợp lý và luyện tập thể dục điều độ sẽ nhanh khỏe hơn, giúp quá trình điều trị có hiệu quả tốt và duy trì sự sống lâu dài hơn.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital