Home » Consultant » Suy thận giai đoạn cuối có chữa được không?

Suy thận giai đoạn cuối có chữa được không?

Chào bác sĩ! Ông ngoại tôi bị bệnh suy thận nhiều năm nay. Hiện bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối phải tiến hành chạy thận nhân tạo. Xin hỏi bác sĩ, suy thận giai đoạn cuối có chữa được không? Điều trị suy thận giai đoạn cuối cần lưu ý những gì? Những lưu ý trong ăn uống với người bệnh suy thận giai đoạn cuối? Mong được bác sĩ tư vấn sớm! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyệt Thanh – Quảng Ninh).
Trả lời:
Chào bạn Nguyệt Thanh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi liên quan đến bệnh suy thận giai đoạn cuối của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Suy thận giai đoạn cuối có chữa được không?

Suy thận giai đoạn cuối có chữa được không? Đây là thắc mắc cần giải đáp của rất nhiều người bệnh.

Bạn Nguyệt Thanh thân mến! Suy thận mạn giai đoạn cuối là tình trạng suy giảm gần như hoàn toàn chức năng của thận. Nếu không được can thiệp điều trị bằng các phương pháp điều trị tích cực, bệnh nhân sẽ tử vong.
Suy thận giai đoạn cuối có chữa được không? Người bị bệnh suy thận thời kỳ cuối vẫn có thế sống được bằng phương pháp chạy thận nhân tạo hay lọc màng bụng. Tuy nhiên, những cách này mang tính chất thay thế và nhân tạo, chất lượng cuộc sống của người bệnh không cao. Ghép thận là cách điều trị tốt nhất giúp bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối có được cuộc sống bình thường.

Suy thận giai đoạn cuối có chữa được không2

Khám chữa bệnh tạ Bệnh viện Thu Cúc cho chất lượng tốt.

Những lưu ý ăn uống với người bệnh suy thận thời kỳ cuối: Người bệnh suy thận giai đoạn cuối cần hạn chế ăn thức ăn có chứa nhiều protein như: Thịt nạc, thịt gà, cá, trứng, tôm…; Hạn chế thức ăn có nhiều phosphor như các sản phẩm từ sữa, đậu, ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt, bia, coca cola…; Hạn chế thức ăn chứa nhiều muối do thận suy đã mất khả năng thải trừ muối qua nước tiểu; Tránh thức ăn nhiều kali có trong một số hoa quả như chuối, đu đủ và một số loại thực phẩm đóng hộp, một số loại sữa…; Kiểm soát lượng nước vào cơ thể (theo tư vấn của bác sĩ).
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh suy thận giai đoạn cuối, mời bạn Nguyệt Thanh vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital