Home » Consultant » Suy thận độ 1 không thể chữa khỏi được và sẽ ngày

Suy thận độ 1 không thể chữa khỏi được và sẽ ngày

Chào bác sĩ. Gần đây tôi thường xuyên tiểu đêm, người mệt mỏi, chán ăn…Khi đi khám thì bác sĩ kết luận tôi bị suy thận độ 1. Tôi rất lo lắng vì nghe nói bệnh này không thể chữa khỏi được và sẽ ngày càng nặng hơn. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi ở giai đoạn này tôi nên điều trị bệnh thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

(Hà Thi Thủy – Lai Châu)

Trả lời:

Chào bạn Thủy!

Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn trên hệ thống tương tác website: https://benhvienthucuc.vn/ và xin được tư vấn về bệnh suy thận độ 1 của bạn như sau:

suy-than-giai-doan-1

Suy thận giai đoạn 1 là lúc thận bắt đầu bị tổn thương và suy giảm chức năng ở mức độ nhẹ.

Suy thận được phân thành 4 độ hay 4 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 là giai đoạn nhẹ. Lúc này, thận bị tổn thương nhẹ, mức lọc cầu thận ≥ 90 ml/phút.

Nếu bạn đã được bác sĩ chẩn đoán bị suy thận độ 1, bạn cũng không nên lo lắng quá mức vì bệnh tiến triển nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh cũng như chế độ ăn uống, sinh hoạt và quá trình điều trị của người bệnh.

suy-than-giai-doan-1-2

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về cách điều trị suy thận độ 1, bạn nên trực tiếp đến bệnh viện để được các bác sĩ tư vấn.

Mục tiêu điều trị suy thận giai đoạn này là  giảm sự tiến triển bệnh và nguy cơ mắc các biến chứng về tim mạch. Do đó, để điều trị suy thận, trước tiên bạn cần phải điều trị triệt để nguyên nhân gây suy thận, (ví dụ suy thận do huyết áp cao thì phải kiểm soát tốt huyết áp) đồng thời giảm các yếu tố nguy cơ làm suy thận nặng hơn như tránh ăn nhiều muối, tránh lạm dụng thuốc không có chỉ định của bác sĩ, tránh các thức ăn giàu kali…và có chế độ sinh hoạt hợp lý.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về cách điều trị suy thận độ 1, bạn nên trực tiếp đến bệnh viện để được các bác sĩ tư vấn, thăm khám kỹ càng hơn, làm các xét nghiệm cần thiết để xác định nguyên nhân gây bệnh, từ đó có hướng điều trị phù hợp.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92

Hotline: 0936 388 288

Website: https://benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital