Home » Consultant » Suy thận có con được không?   cần lưu ý điều gì

Suy thận có con được không?   cần lưu ý điều gì

Chào bác sĩ, chồng tôi năm nay 40 tuổi, chúng tôi mới kết hôn được 1 năm nhưng chưa có con, không may anh ấy lại bị suy thận độ 1 nên vợ chồng tôi rất lo lắng, phần vì sức khỏe, phần vì chưa có con. Tôi lại nghe nói bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến chức năng sinh sản, vậy xin bác sĩ có thể cho tôi biết bệnh suy thận có con được không? Cảm ơn bác sĩ.

(Thu Thủy – Bắc Giang)

Trả lời:

Chào bạn Thu Thủy!

Chúng tôi đã nhận được thắc mắc về vấn đề suy thận có con được không? của bạn và xin được trả lời bạn như sau:

suy-than-co-con-duoc-khong

Suy thận thường có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Suy thận là tình trạng suy giảm chức năng lọc của cầu thận. Chồng bạn đang bị suy thận độ 1, lúc này thận mới tổn thương ở mức độ nhẹ nên cũng không nên quá lo lắng mà cần phải chú trọng đến điều trị một cách hợp lý, đúng hướng theo chỉ dẫn của bác sĩ nhằm kiểm soát và cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn.

Suy thận và các bệnh lý kèm theo (nếu có) thường có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới do suy giảm hormon androgen được sản xuất từ tuyến thượng thận, suy giảm chức năng tình dục, giảm chất lượng tinh trùng…. Tuy nhiên, thông thường, tùy vào mức độ bệnh, thể trạng của bệnh nhân, nếu được điều trị tốt, không mất chức năng sinh dục thì người bệnh vẫn có thể có con.

suy-than-co-con-duoc-khong-1

Chồng bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ và tiến hành khám và xét nghiệm thêm tinh dịch đồ để biết khả năng sinh sản của mình.

Nếu muốn biết được chính xác tình trạng và khả năng sinh sản, chồng bạn có thể làm thêm xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm nội tiết nam (nếu cần). Các bác sĩ sẽ tư vấn và có hướng điều trị hợp lý tốt nhất cho chồng bạn.

Chúc hai vợ chồng bạn sớm có tin vui!

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital