Home » Consultant » Suy giảm chức năng gan mắt có quầng thâm

Suy giảm chức năng gan mắt có quầng thâm

Chào bác sĩ! Do đặc thù công việc thường xuyên phải tiếp khách, làm việc khuya nên tôi phải uống rượu rất nhiều, nghiện thuốc lá và cà phê. Thời gian gần đây, tôi thấy cơ thể  có những dấu hiệu bất ổn, như: Mặt nhiều mụn, cơ thể nổi mề đay và nhiều mụn nhỏ, mắt có quầng thâm, chán ăn, vàng da… Nhiều người nhìn thấy nói tôi bị suy giảm chức năng gan. Xin hỏi bác sĩ, những dấu hiệu nhận biết suy giảm chức năng gan. Cảm ơn bác sĩ! (Tuấn Ngọc – Hà Nội).
Trả lời:
Chào anh Tuấn Ngọc! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi những dấu hiệu nhận biết suy giảm chức năng gan của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

suy-giam-chuc-nang-gan

Suy giảm chức năng gan ảnh hưởng đến quá trình giải độc của cơ thể

ảnh
Anh Tuấn Ngọc thân mến! Gan được ví như “nhà máy thải độc” của cơ thể, giúp thanh lọc độc tố; chuyển hóa thức ăn và dự trữ nhiên liệu dưới nhiều dạng khác nhau. Bên cạnh đó, gan còn có chức năng tổng hợp một số chất đạm, bài xuất mật, chất acid mỡ… Khi bị suy giảm chức năng gan nặng có thể dẫn tới xơ gan, ung thư gan và ảnh hưởng lớn đến các cơ quan khác của cơ thể. Những nguyên nhân gây suy giảm chức năng gan thường là do mắc các bệnh gan mạn tính, nhiễm virus gây viêm gan, thì chế độ ăn uống, nghỉ ngơi chưa hợp lý, thói quen uống rượu, hút thuốc lá, cà phê…

suy-giam-chuc-nang-gan2

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về gan

Những dấu hiệu nhận biết suy giảm chức năng gan thường là: Thay đổi màu da, màu mắt và móng tay (chuyển màu vàng thay vì trắng); Xuất hiện quầng thâm quanh mắt và mỏi mắt; Trướng bụng;… Theo như mô tả của anh thì rất có khả năng, anh đang bị suy giảm chức năng gan. Để biết chính xác kết quả, chúng tôi khuyên anh nên đi khám gan tại các chuyên khoa gan mật uy tín để được chẩn đoán và tư vấn.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám gan sớm, mời anh Tuấn Ngọc liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital