Home » Consultant » Sốt do viêm amidan có cần phải cắt amidan không

Sốt do viêm amidan có cần phải cắt amidan không

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi bị sốt do viêm amidan, bé sốt cao và liên tục hơn 2 ngày nay khiến tôi rất lo lắng. Bác sĩ cho tôi hỏi làm thế nào để cải thiện tình trạng bệnh của cháu? Tôi thấy amidan của cháu sưng đỏ, không biết có cần phải cắt amidan không?
Mai Trang (Đông Anh, Hà Nội)
Trả lời
Chào chị Trang. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng chị những băn khoăn, thắc mắc về tình trạng bệnh của bé.
Thông thường, khi bị viêm amidan, các bố mẹ sẽ thấy trẻ có dấu hiệu bị sốt, đau họng, khó ăn… nên thường rất lo lắng không biết làm cách nào để cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh của trẻ.

sot-do-viem-amidan

Khi bị viêm amidan trẻ sẽ có biểu hiện sốt, đau họng…nên nhiều cha mẹ rất lo lắng

Sốt do viêm amidan là triệu chứng bình thường và có thể thuyên giảm dần từ 1-3 ngày nên chị không cần quá lo lắng.
Để cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh của cháu, chị nên cho bé tới bệnh viện có chuyên khoa Tai mũi họng để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám. Không nên tự ý cho cháu dùng thuốc hạ sốt tại nhà. Tùy vào mức độ bệnh và độ tuổi của bé, các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp.
Cắt amidan là một trong những phương pháp điều trị viêm amidan. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng được chỉ định cắt amidan. Cắt amidan chỉ được áp dụng trong trường hợp viêm amidan tái phát nhiều lần trong năm, đã gây biến chứng…Vì thế chị nên đưa cháu đi khám để có biện pháp điều trị viêm amidan phù hợp.

sot-do-viem-amidan1

Cha mẹ cần đưa bé tới trực tiếp bệnh viện có chuyên khoa Tai mũi họng để được bác sĩ chẩn đoán và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp

Trong khi bị bệnh, chị nên cho trẻ nghỉ ngơi, uống nhiều nước và những đồ ăn mềm, lỏng. Tránh cho trẻ ăn đồ cay nóng. Cho trẻ súc miệng hàng ngày với dung dịch kiềm loãng hoặc nước muối để sát khuẩn giúp việc điều trị viêm amidan nhanh chóng hơn.
Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn hỗ trợ thêm, mời chị liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital