Home » Consultant » Sỏi thận kiêng những gì các loại thuốc nam nhưng không khỏi

Sỏi thận kiêng những gì các loại thuốc nam nhưng không khỏi

Chào bác sĩ, mẹ em bị sỏi thận đã mấy năm, uống đủ các loại thuốc nam nhưng không khỏi. Mẹ em mới đi tán sỏi được khoảng vài tháng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em sỏi thận kiêng những gì được không ạ? Mẹ em rất thích ăn rau bina, ăn nhiều rau này có bị sao không ạ? Xin cảm ơn và mong nhận được câu trả lời sớm. Em xin cảm ơn (Nguyễn Hồng Nhung, 24 tuổi)
Trả lời:
Bạn Hồng Nhung thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc, với câu hỏi sỏi thận kiêng những gì của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:
Chế độ ăn uống của người sỏi thận khá đa dạng, tùy thuộc vào thành phần của loại sỏi. Có đến 80-90 % người bị sỏi thận là sỏi canxi nên một chế độ ăn hạn chế canxi là cần thiết, tuy nhiên không phải kiêng hoàn toàn các thực phẩm có chứa chất này.

soi-than-kieng-nhung-gi

Người bị sỏi thận không nên ăn rau bina

Người bị sỏi thận nên hạn chế ăn các loại thịt, ăn ít muối và mỡ, không nên sử dụng các loại chất kích thích, không ăn các loại đậu, củ cải đường, socola, cà phê và đậu phộng.
Mẹ bạn rất thích ăn rau bina, tuy nhiên đây là một trong những loại rau không tốt cho người bị sỏi thận, theo nhiều nghiên cứu thì rau bina, rau muống… được cho là tạo nhiều oxalate nhất vì thế mẹ bạn nên hạn chế ăn loại rau này.
Một nguyên tắc rất quan trọng đối với những bệnh nhân sỏi thận là nên uống nhiều nước (ít nhất là 2 lít nước một ngày), ăn nhiều rau xanh, nước trái cây… không được ăn thịt thì có thể thay thế bằng cá… Ăn uống đủ chất chứ không nên quá kiêng khem…
Thường xuyên đi kiểm tra định kì cũng là một việc rất quan trọng, thông qua quá trình thăm khám bác sĩ sẽ tư vấn cho mẹ bạn cách chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.
Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp về sỏi thận kiêng những gì và đặt lịch thăm khám cho mẹ, bạn vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital