Home » Consultant » Sỏi thận gây đau lưng có thể gây sỏi thận

Sỏi thận gây đau lưng có thể gây sỏi thận

Chào bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi, gần đây tôi thấy đau mỏi lưng bên phải và đi tiểu khó, tôi rất lo lắng mình bị sỏi thận vì nghe nói sỏi thận gây đau lưng, điều đó có đúng không thưa bác sĩ. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ.

(Nguyễn Văn Linh – Hà Tĩnh)

Trả lời:

Chào bạn Văn Linh, chúng tôi đã nhận được thắc mắc của bạn về bệnh sỏi thận gây đau lưng và xin được tư vấn bạn như sau:

soi-than-gay-dau-lung

Thông thường, bệnh sỏi thận gây đau lưng.

Thận nằm ở khu vực lưng dưới, do đó nếu sỏi thận làm tắc dòng chảy nước tiểu từ thận xuống bàng quang thì người bệnh thường bị đau lưng dưới. Các cơn đau có chu kỳ và đau lưng dữ dội ở bên phải hay bên trái. Ngoài đau lưng, bệnh nhân thường có các triệu chứng khác như các cơn đau co thắt lan tỏa xuống chân và háng, kèm theo có máu trong nước tiểu, tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu buốt, buồn nôn, nôn và sốt.

Trường hợp của bạn đau mỏi lưng bên phải và đi tiểu khó cũng có thể là biểu hiện của sỏi thận. Nhưng nếu bạn thử chườm nhiệt hoặc massage mà có thể giảm đau thì tình trạng đau lưng của bạn thường là không phải do sỏi thận gây nên.

soi-than-gay-dau-lung

Để biết chính xác có phải sỏi thận là nguyên nhân gây đau lưng không, bạn nên đến bệnh viện để thăm khám.

Tuy nhiên, để xác định chính xác có phải sỏi thận gây đau lưng hay do nguyên nhân khác như chấn thương, đau cột sống, mô cơ…,bạn nên đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán. Nếu là đau lưng do sỏi, bạn cần được điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia giỏi là địa chỉ tin cậy để giúp bệnh nhân phát hiện bệnh một cách nhanh chóng, dễ dàng, từ đó có hướng điều trị hợp lý, hiệu quả.

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề sỏi thận gây đau lưng như thế nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn, thăm khám và điều trị.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92

Hotline: 0936 388 288

0936 388 288

Website: www.benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital