Home » Consultant » Soi cổ tử cung khi nào? nhằm chẩn đoán bệnh gì

Soi cổ tử cung khi nào? nhằm chẩn đoán bệnh gì

Chào bác sĩ! Em được biết không phải ai đi khám phụ khoa cũng cần soi cổ tử cung. Vậy em muốn hỏi soi cổ tử cung khi nào là cần thiết? Và soi cổ tử cung nhằm chẩn đoán bệnh gì? Mong các bác sĩ giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn!
Huyền Trang ( Nam Từ Liêm, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Huyền Trang! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi soi cổ tử cung khi nào của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Soi cổ tử cung khi nào?

Soi cổ tử cung có thể được sử dụng để chẩn đoán: Ung thư cổ tử cung, viêm cổ tử cung, ung thư âm hộ, mụn cóc bộ phận sinh dục

Soi cổ tử cung là phương pháp dùng mỏ vịt để cho vào âm đạo và cổ tử cung, sau đó hướng máy soi vào để quan toàn bộ từ âm hộ, âm đạo, cổ tử cung. Khi soi, các bác sĩ dùng một số hóa chất như Acid Acetic 3% và Lugol 10% để bôi lên vùng ngoài cổ tử cung, việc này giúp cho những biểu hiện bất thường của cổ tử cung thể hiện rõ hơn.
Thông thường, không phải khám phụ khoa là phải soi cổ tử cung, các bác sĩ chỉ đề nghị soi cổ tử cung khi một thử nghiệm Pap hoặc khám phụ khoa cho thấy kết quả bất thường. Soi cổ tử cung có thể được sử dụng để chẩn đoán: Ung thư cổ tử cung, viêm cổ tử cung, ung thư âm hộ, mụn cóc bộ phận sinh dục, thay đổi tiền ung thư trong tế bào của cổ tử cung, thay đổi tiền ung thư trong các mô của âm đạo, thay đổi tiền ung thư âm hộ,…vv.
Khám phụ khoa là một trong những hoạt động thiết thực trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc của chị em. Vì vậy khi có các dấu hiệu bất thường ở vùng kín, chị em không nên e ngại và lập tức đến chuyên khoa Sản để được thăm khám và tư vấn điều trị cũng như ngăn ngừa bệnh.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital