Home » Consultant » Soi cổ tử cung có đau không? cụ thể là soi cổ tử cung

Soi cổ tử cung có đau không? cụ thể là soi cổ tử cung

Chào bác sĩ! Gần đây em thường thấy ngứa và khó chịu ở vùng kín, em có tìm hiểu qua internet thì thấy mình cần phải đi khám phụ khoa, cụ thể là soi cổ tử cung. Nói thật là em chưa đi soi cổ tử cung bao giờ nên em rất sợ, em muốn hỏi các bác sĩ soi cổ tử cung có đau không?
Quỳnh Trang (22 tuổi, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Quỳnh Trang! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với lo lắng về soi cổ tử cung có đau không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Soi cổ tử cung có đau không?

Soi cổ tử cung được các bác sĩ chỉ định khi kết quả xét nghiệm pap bất thường

Soi cổ tử cung là phương pháp để kiểm tra cổ tử cung, âm đạo và âm hộ cho dấu hiệu của bệnh. Thông thường, các bác sĩ có thể chỉ định soi cổ tử cung khi xét nghiệm Pap cho hiển thị kết quả bất thường.
Khi soi cổ tử cung, các sĩ dùng mỏ vịt để cho vào âm đạo và cổ tử cung, sau đó hướng máy soi vào quan sát từ âm hộ, âm đạo, cổ tử cung. Soi cổ tử cung có thể gây đau nhẹ do lúc đặt mỏ vịt, hoặc có thể ra chút máu nếu kèm bấm sinh thiết cổ tử cung. Tuy nhiên, soi cổ tử cung không quá đau đớn là đáng sợ, vì vậy bạn không cần quá lo lắng và nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt, tránh để bệnh tiến triển nặng gây biến chứng nguy hiển như vô sinh hoặc ung thư cổ tử cung.

Phòng khám sản phụ khoa của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ được nhiều chị em tin chọn

Phòng khám sản phụ khoa của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ được nhiều chị em tin chọn

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý trong khâu vệ sinh vùng kín hàng ngày, tránh thụt rửa mạnh, tránh sử dụng các dung dịch vệ sinh có tính chất tẩy rửa mạnh, không nên mặc quần lót quá chật, quần lót đang còn ẩm ướt. Đặc biệt, chú ý trong những chu kỳ kinh nguyệt, đảm bảo sử dụng băng vệ sinh an toàn và thay bằng thường xuyên ít nhất 3h/lần.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital