Home » Consultant » Siêu âm ổ bụng hết bao nhiêu tiền? Người bệnh cần

Siêu âm ổ bụng hết bao nhiêu tiền? Người bệnh cần

Chào bác sĩ! Mẹ tôi gần đây hay bị đau tức vùng bụng. Tôi muốn cho mẹ đi siêu âm ổ bụng để kiểm tra sức khỏe. Xin hỏi bác sĩ, siêu âm ổ bụng có thể chẩn đoán được những bệnh gì? Siêu âm ổ bụng hết bao nhiêu tiền? Trước khi siêu âm ổ bụng, người bệnh cần chuẩn bị những gì? Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Minh – Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Ngọc Minh! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Thu Cúc! Câu hỏi về siêu âm ổ bụng của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Siêu âm ổ bụng hết bao nhiêu tiền là quan tâm của nhiều người.

Siêu âm ổ bụng hết bao nhiêu tiền là quan tâm của nhiều người.

Bạn Ngọc Minh thân mến! Siêu âm ổ bụng (hay còn gọi là siêu âm bụng tổng quát) là một trong những thăm khám được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mục đích của siêu âm ổ bụng có thể là để kiểm tra sức khỏe định kỳ hoặc đánh giá những bệnh lý đã biết trước. Theo đó, siêu âm ổ bụng có thể đánh giá được tổn thương ở các bộ phận như: Gan, mật; thận, bàng quang, niệu quản, tử cung, buồng trứng, tuyến tiền liệt, lá lách, tụy, ruột, các khối u lớn tại ruột, đánh giá dịch ổ bụng và khoang màng phổi, màng ngoài tim…
Siêu âm ổ bụng thường được chỉ định khi người bệnh có các triệu chứng như: Đau bụng, nghi ngờ có khối u trong ổ bụng, rối loạn tiêu hóa, sụt cân, mệt mỏi không rõ nguyên nhân, kiểm tra sức khỏe định kỳ…
Trước khi siêu âm ổ bụng bệnh nhân cần chuẩn bị những gì? Người bệnh phải nhịn ăn trước 6 giờ (để đánh giá túi mật, đường mật); nhịn tiểu căng (để đánh giá bàng quang, tử cung, buồng trứng, tiền liệt tuyến)
Lưu ý: Trong điều kiện siêu âm cấp cứu, có thể không cần nhịn ăn hoặc nhịn tiểu. Khi đó sẽ hạn chế đánh giá một số bộ phận.

Siêu âm ổ bụng hết bao nhiêu tiền? Hiện Bệnh viện Thu Cúc đang thực hiện nhiều dạng siêu âm khác nhau trong đó có siêu âm ổ bụng. Chi phí siêu âm tổng quát ổ bụng thường là 180.000 đồng. Siêu âm tổng quát ổ bụng màu 4D là 250.000 đồng. (Lưu ý: chi phí có thể thay đổi tại các thời điểm khác nhau, người bệnh

Siêu âm ổ bụng hết bao nhiêu tiền tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám và hỗ trợ điều trị bệnh uy tín, chất lượng cao tại Hà Nội.

Bệnh viện Thu Cúc có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại (nhập khẩu từ các nước có nền y tế phát triển) đem lại kết quả khám chuẩn xác nhất giúp việc chẩn đoán và hỗ trợ điều trị đạt được hiệu quả tối ưu ngay từ đầu. Bệnh viện Thu Cúc đã và đang áp dụng nhiều chính sách khám và hỗ trợ điều trị bệnh ưu tiên (khám bảo hiểm, thẻ khám bệnh gia đình, các gói khám sức khỏe tổng quát và nâng cao…) giúp người bệnh tiết kiệm tối đa chi phí khám bệnh. Khám bệnh ngoài giờ hành chính giúp người bệnh chủ động thời gian.

Tag:
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital