Home » Consultant » Sau sinh bao lâu thì được quan hệ?

Sau sinh bao lâu thì được quan hệ?

Chào bác sĩ! Vợ em mới sinh con được 1 tuần. Em muốn hỏi, sau sinh bao lâu thì được quan hệ. Việc quan hệ tình dục sau sinh có cần lưu ý gì không? Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thành – Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Thành! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi sau sinh bao lâu thì được quan hệ của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

sau sinh bao lâu thì được quan hệ

Sau sinh bao lâu thì được quan hệ là băn khoăn của rất nhiều cặp vợ chồng


Sau sinh bao lâu thì được quan hệ? Câu hỏi của bạn cũng là băn khoăn, thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng.  Đối với phụ nữ mới sinh con, thời gian để sinh hoạt tình dục trở lại là 2 tháng. Tuy nhiên, còn phải tùy thuộc vào sự phục hồi của cơ thể người phụ nữ sau sinh.
Hãy hỏi vợ của mình xem cô ấy đã sẵn sàng cho chuyện quan hệ tình dục trở lại chưa. Nếu cô ấy chưa sẵn sàng thì bạn nên để vợ mình được nghỉ ngơi thêm. Bởi lẽ, chuyện chăn gồi vợ chồng không thể ép buộc. Nó phải được tiến hành trong sự thoải mái, hứng thú và chia sẻ mới có thể thăng hoa và cảm nhận được sự hạnh phúc.
Vợ bạn mới sinh con được 1 tuần, sức khỏe còn rất yếu. Trong khoảng 1 tháng sau sinh, sản dịch vẫn được tiếp tục tống ra ngoài nên chuyện quan hệ lúc này là không nên. Nếu bạn cảm thấy khó chịu hãy chia sẻ với vợ của mình. Hai người có thể có những cử chỉ âu yếm, vuốt ve để giải tỏa cảm xúc chứ không nhất thiết phải quan hệ tình dục.
sau sinh bao lâu thì được quan hệ2

Sau sinh khoảng 2 tháng, chị em phụ nữ có thể sinh hoạt tình dục trở lại


Việc quan hệ tình dục lại sau sinh cần lưu ý:
-Thực hiện từ từ, nhẹ nhàng vì nếu quá mạnh và nhanh sẽ gây đau cho người vợ.
-Lưu ý về tần suất quan hệ.
-Chọn tư thế phù hợp, dễ chịu và thoải mái nhất cho cả hai.
-Chỉ nên quan hệ trở lại khi người phụ nữ đã sẵn sàng…
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về sau sinh bao lâu thì được quan hệ, bạn Thành có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 
 

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital