Home » Consultant » Sau mổ sỏi thận nên ăn gì? thực phẩm tốt nhất

Sau mổ sỏi thận nên ăn gì? thực phẩm tốt nhất

Chào bác sĩ, cháu muốn hỏi là sau mổ sỏi thận nên ăn gì. Bố cháu đang chuẩn bị mổ lấy sỏi thận nên cháu muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp về cách ăn uống. Mong bác sĩ trả lời giúp cháu ạ. Cháu cảm ơn.
Trần Thị Trà My (Ba Đình, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi “sau mổ sỏi thận nên ăn gì” của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:
Chế độ ăn uống sau khi mổ sỏi thận còn tùy thuộc vào loại phẫu thuật. Nhìn chung người bệnh nên uống nhiều nước để giúp loại bỏ bất cứ phần còn lại nào của viên sỏi. Có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết cơ thể cần bao nhiêu chất lỏng mỗi ngày.

Người bệnh nên ăn đa dạng và cân bằng các loại thực phẩm, cố gắng ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt để hỗ trợ nhu động ruột.

Người bệnh nên ăn đa dạng và cân bằng các loại thực phẩm, cố gắng ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt để hỗ trợ nhu động ruột.

Người bệnh nên ăn đa dạng và cân bằng các loại thực phẩm. Cố gắng ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt để hỗ trợ nhu động ruột, phòng tránh táo bón. Ngoài ra bác sĩ cũng có thể khuyên người bệnh kiêng ăn một số loại thực phẩm nhất định, tùy thuộc vào loại sỏi thận mà người bệnh mắc phải. Cụ thể những người có sỏi phosphat thì nên hạn chế (không kiêng hẳn) sữa và các sản phẩm từ sữa (phomai, sữa chua…) Nếu là sỏi oxalat thì nên hạn chế trà đặc, cà phê, ngũ cốc, chocolate…
Bên cạnh chế độ ăn uống, bạn nên động viên bố đi lại, vận động nhẹ nhàng, duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày sẽ thúc đẩy phục hồi nhanh hơn đồng thời còn giúp cải thiện tâm trạng. Đặc biệt tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ để kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe sau phẫu thuật.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về sau mổ sỏi thận nên ăn gì, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital