Home » Consultant » Quy trình thủ tục thanh toán bảo hiểm Viễn Đông – VASS tại Bệnh viện Thu Cúc

Quy trình thủ tục thanh toán bảo hiểm Viễn Đông – VASS tại Bệnh viện Thu Cúc

Tôi có thẻ bảo hiểm của công ty bảo hiểm Viễn Đông – VASS. Được biết, nếu có thẻ bảo hiểm của công ty này, tôi sẽ được bảo lãnh khi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc. Xin hỏi, quy trình thủ tục thanh toán bảo hiểm Viễn Đông – VASS tại Bệnh viện Thu Cúc thế nào? Tôi xin cảm ơn? (Nguyễn Thị Thùy Dương – Cầu Giấy, Hà Nội)

Xin  chào bạn Thùy Dương!

Nếu bạn có thẻ bảo hiểm của công ty bảo hiểm Viễn Đông – VASS thì bạn sẽ được bảo lãnh viện phí khi khám và điều trị nội trú/ ngoại trú tại Bệnh viện Thu Cúc. Quy trình thủ tục thanh toán bảo hiểm Viễn Đông – VASS tại Bệnh viện Thu Cúc rất nhanh chóng, đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo thẻ bảo hiểm và chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu.

Quy trinh thu tuc thanh toan bao hiem vien dong - vass tai benh vien Thu Cuc

Quy trình thanh toán bảo hiểm tại bệnh viện Thu Cúc rất nhanh chóng và thuận tiện.

Nếu điều trị nội trú thì trong vòng 24 giờ sau khi nhập viện, bạn sẽ xuất trình thẻ bảo hiểm phi nhân thọ và giấy chứng minh thư/ hộ chiếu cho bệnh viện.

Bệnh viện Thu Cúc sẽ có trách nhiệm gửi thông tin chi phí điều trị dự kiến sang cho công ty bảo hiểm. Công ty bảo hiểm Viễn Đông – VASS sẽ gửi lại cho bệnh viện bản dự kiến chi phí bảo lãnh. Và lúc đó, bạn sẽ được thông báo kết quả bảo lãnh, đồng thời ký vào hồ sơ bảo lãnh, các hóa đơn. Nếu như có những dịch vụ bạn thực hiện công ty bảo hiểm Viễn Đông – VASS từ chối bảo lãnh, thì bạn thanh toán trực tiếp với bệnh viện.

Với điều trị ngoại trú, bạn chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm cùng giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân/ hộ chiếu. Lễ tân sẽ nhập thông tin và hướng dẫn bạn đi khám. Tùy vào giá trị thẻ bảo hiểm bạn đã ký kết mà bạn sẽ được bảo lãnh ngoại trú hoặc không. Nếu bạn được bảo lãnh ngoại trú thì bạn chỉ cần ký vào hóa đơn yêu cầu bảo lãnh và đóng những khoản công ty bảo hiểm từ chối chi trả.

Quy trinh thu tuc thanh toan bao hiem vien dong vass tai benh vien thu cuc 2

Bệnh viện Thu Cúc luôn tạo điều kiện tối đa cho người bệnh đến thăm khám tại đây.

Trong trường hợp thẻ của bạn không được quyền bảo lãnh viện phí ngoại trú, bệnh viện Thu Cúc sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ, gửi sang công ty bảo hiểm để được chi trả sau đó. Những giấy tờ mà bệnh viện Thu Cúc sẽ hỗ trợ bạn bao gồm: sổ khám bệnh có xác nhận của bệnh viện; kết quả những dịch vụ người bệnh thực hiện có xác nhận của bệnh viện; đơn thuốc; phiếu thu tiền dịch vụ, thuốc; hóa đơn VAT tiền dịch vụ, thuốc; bảng kê chi tiết dịch vụ sử dụng.

Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp được băn khoăn của bạn Dương về quy trình thủ tục thanh toán bảo hiểm Viễn Đông – VASS tại Bệnh viện Thu Cúc. Nếu cần tư vấn về những vấn đề liên quan vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: tuvan@thucuchospital.vn

Phone: 024 3728 0888

Hotline: 0936 388 288

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital