Home » News » Polyp lòng tử cung có nguy hiểm không?

Polyp lòng tử cung có nguy hiểm không?

Polyp lòng tử cung có nguy hiểm không? Đây là một bệnh thường gặp nếu không được thăm khám và điều trị có thể gây bít tắc tử cung, gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Cụ thể những ảnh hưởng của polyp cổ tử cung sẽ được chúng tôi cung cấp sau đây.

Polyp lòng tử cung có thể gây bít tắc tử cung, gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Polyp lòng tử cung có thể gây bít tắc tử cung, gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

1. Polyp lòng tử cung là gì?

Hiện tượng polyp lòng tử cung (còn gọi buồng tử cung) là tình trạng những khối  polyp sa xuống lòng của tử cung, những khối polyp được dính vào thành tử cung cuống nhỏ hoặc chân rộng. Kích thước của chúng chỉ nhỏ như hạt gạo tuy nhiên đến khi phát triển đường kính của polyp lại có thể lên đến 10 cm.

Có thể 1 hoặc nhiều khối polyp xuất hiện trong lòng tử cung, ở cổ tử cung. Mặc dù nguyên nhân gây polyp lòng tử cung chính xác chưa rõ, nhưng những yếu tố nguy cơ khiến polyp tử cung nhiều hơn đó là béo phì, tăng huyết áp…

Dấu hiệu mắc polyp lòng tử cung thường là:

  • Rối loạn kinh nguyệt kéo dài hơn 3 tháng.
  • Xuất huyết âm đạo bất thường.
  • Kết hôn nhiều năm không có con.

Khi mắc phải dấu hiệu này, khả năng bạn nữ mắc polyp lòng tử cung cao.

Xuất huyết âm đạo bất thường, rối loạn chu kỳ kinh... là những dấu hiệu của bệnh.

Xuất huyết âm đạo bất thường, rối loạn chu kỳ kinh… là những dấu hiệu của bệnh.

2. Polyp lòng tử cung có nguy hiểm không?

Bản chất polyp lành tính, nhưng nếu như không được thăm khám và điều trị, bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

– Khối polyp phát triển, choán chỗ, chèn ép lòng tử cung, ngăn cản sự làm tổ của trứng, làm giảm khả năng mang thai, trở thành nguyên nhân gây nên vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

– Người bệnh cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề phiền toái khác trong cuộc sống như ảnh hưởng sức khỏe, ảnh hưởng tâm lý, xuất huyết thường xuyên khiến cơ thể mệt mỏi.

Chính vì những nguy hiểm của bệnh chị em khi có dấu hiệu cần đến cơ sở y tế thăm khám tìm đúng nguyên nhân từ đó mà có cách điều trị thích hợp. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ thực hiện thăm khám và điều trị bệnh được đông đảo chị em tin chọn. Quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm cùng với quy trình thăm khám khoa học, bệnh viện Thu Cúc chữa trị bệnh hiệu quả, nhanh chóng, an toàn.Nếu nghi ngờ polyp bác sĩ có thể thực hiện siêu âm qua ngả âm đạo, hoặc soi buồng tử cung chẩn đoán và điều trị polyp thích hợp.

Chị em khi có dấu hiệu cần đến cơ sở y tế thăm khám tìm đúng nguyên nhân từ đó mà có cách điều trị thích hợp.

Chị em khi có dấu hiệu cần đến cơ sở y tế thăm khám tìm đúng nguyên nhân từ đó mà có cách điều trị thích hợp.

Trong trường hợp nhẹ, polyp tử cung được điều trị nội khoa; hoặc ngoại khoa. Nếu polyp có kích thước nhỏ,có thể thực hiện xoắn polyp bằng cách dùng kẹp polyp giữ lấy phần chân polyp, nhẹ nhàng vặn xoắn kéo polyp ra. Nếu polyp có kích thước to, có thể chỉ định cắt polyp và đốt chân polyp bằng điện ngăn ngừa sự tái phát.

Polyp lòng tử cung có nguy hiểm không? Hi vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Tag:
Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital