Home » Consultant » Polyp dạ dày có nguy hiểm không?

Polyp dạ dày có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Tôi đang lo lắng không biết bệnh polyp dạ dày có nguy hiểm không? Bố tôi vừa được chẩn đoán mắc polyp dạ dày. Nhiều người bảo nên đưa bố đi phẫu thuật sớm nhưng bác sĩ chỉ kê thuốc điều trị bệnh cho bố. Tôi rất lo lắng mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi cảm ơn!
nguyendanhminh76@gmail.com
Trả lời
Chào anh! Cảm ơn anh đã tin tưởng và có câu hỏi gửi về hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng anh những băn khoăn, lo lắng về tình trạng bệnh polyp dạ dày của bố.
Polyp dạ dày là khối các tế bào hình thành trên lớp niêm mạc bên trong dạ dày, rất hiếm gặp. Polyp dạ dày thường không gây ra bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào nên nhiều người khó phát hiện và điều trị sớm bệnh.

Polyp dạ dày là bệnh lành tính nhưng cũng có nhiều trường hợp tiến triển thành ác tính, nguy hiểm tới tính mạng

Polyp dạ dày là bệnh lành tính nhưng cũng có nhiều trường hợp tiến triển thành ác tính, nguy hiểm tới tính mạng


Polyp dạ dày có nguy hiểm không? Thông thường, polyp dạ dày là lành tính nhưng cũng có nhiều trường hợp trở thành khối ác tính gây biến chứng nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời, polyp phát triển to ra, nó có thể bị loét trên bề mặt gây xuất huyết, viêm, đau tức.
Trong một số trường hợp hiếm hoi, polyp làm bít tắc đường lưu thông từ dạ dày xuống ruột non làm cho người bệnh bị đau bụng, xuất huyết và thiếu máu.
Thông thường, việc điều trị polyp dạ dày phụ thuộc vào mức độ bệnh. Nếu bệnh nhẹ, kích thước polyp nhỏ thì chỉ cần dùng thuốc điều trị (chữa trị nội khoa). Ngược lại, trường hợp polyp có kích thước lớn thì cần phải phẫu thuật cắt bỏ. Khối polyp bị cắt bỏ sẽ được làm xét nghiệm tế bào để xác định týp mô học.
Người bệnh cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ để loại bỏ sớm bệnh

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ để loại bỏ sớm bệnh


Với những polyp hình thành do phản ứng viêm, thường có liên quan đến nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, người bệnh có thể được điều trị diệt trừ vi khuẩn này bằng thuốc.
Trường hợp của bố anh được chỉ định dùng thuốc điều trị thì cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc của bác sĩ. Anh không nên lo lắng quá mà ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tình trạng bệnh của bố. Đồng thời, anh nên đưa bác đi khám định kỳ để điều chỉnh đơn thuốc chữa polyp dạ dày phù hợp.
Chúc bác mau khỏi bệnh!

Related Services
SCHEDULE AN APPOINTMENT
Please provide us with your requests and contact details for the best support
Connect Zalo TCI Hospital